Kẻ côn đồ nhắn tin dọa giết phó thủ trưởng cơ quan điều tra gửi đơn xin lỗi

(VTC News) - Sau khi nhắn tin đe dọa, xúc phạm phó thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh, Bùi Thanh Hiền đã đến cơ quan điều tra gửi đơn xin lỗi.

Chiều ngày 16/6, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Bùi Thanh Hiền (SN 1980, trú xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra PC45 Công an Hà Tĩnh gửi đơn xin lỗi tới Ban Giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng phòng PA92, Phó thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra; Đại úy Nguyễn Văn Thanh, điều tra viên, Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an Hà Tĩnh về hành vi liên tục gọi điện, nhắn tin đe dọa, xúc phạm, làm ảnh hưởng đến uy tín ngành công an.

Ke con do nhan tin doa giet pho thu truong co quan dieu tra gui don xin loi hinh anh 1

 Bùi Thanh Hiền gửi đơn xin lỗi tại Cơ quan Cảnh sát điều tra PC45 Công an tỉnh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, sáng 4/6, Bùi Thanh Hiền tình cờ gặp Đại uý Nguyễn Văn Thanh tại huyện Hương Khê. Tại đây, Hiền đã gây sự và có lời nói chửi bới, xúc phạm anh Thanh. Tiếp đó, chiều 4/6, Hiền sử dụng số điện thoại cá nhân gọi vào số máy của Đại úy Nguyễn Văn Thanh và Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng phòng PA92 Công an Hà Tĩnh) với lời lẽ thô tục chửi bới và đe dọa.

Những ngày sau đó, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục nhận được 43 cuộc gọi và tin nhắn đến từ 2 số thuê bao của Hiền với nội dung đe dọa, xúc phạm tương tự.

Trong đơn xin lỗi gửi công an, Bùi Thanh Hiền trình bày: “Vào ngày 4/6/2017, tôi đi dự đám cưới bạn tại thị trấn Hương Khê thì nhận được điện thoại của anh Phong gọi tới quán ăn Nhà Xưa tại thị trấn Hương Khê uống rượu.

Khi tới quán tôi thấy có khoảng 20 người cả nam và nữ đang ngồi ăn tại quán thì anh Trung nhà ở thị trấn Hương Khê mời vào bàn uống rượu, lúc vào tôi thấy có anh Thanh công an tỉnh Hà Tĩnh đang ngồi uống rượu tại bàn anh Trung nên tôi khong vào và nói “tau không uống rượu với thằng Thanh, nhìn mặt hắn tau không thích” sau khi nói xong tôi quay sang bàn anh Tiến ngồi với một số người, được một lúc thì anh Thanh ra về và tôi cũng về luôn.

Khi về đến nhà, tôi có sử dụng số điện thoại của tôi gọi cho anh Thanh mà anh Thanh không nghe máy, tôi tiếp tục dùng số điện thoại đó gọi cho anh Nguyễn Văn Tuấn công tác tại công an Hà Tĩnh thì anh Tuấn nghe máy và tôi nói “Tuấn à, tau Hiền Dần Hương Khê đây, tau muốn nói chuyện với mi”, anh Tuấn không nói gì và tắt máy. Sau đó tôi có gọi thêm mấy cuộc nữa mà anh Tuấn không nghe máy, tôi liền nhắn tin cho anh Tuấn với nội dung “sao không nghe máy điện thoại của tau, tau muốn nói chuyện với mi”.

Ke con do nhan tin doa giet pho thu truong co quan dieu tra gui don xin loi hinh anh 2

 

Ke con do nhan tin doa giet pho thu truong co quan dieu tra gui don xin loi hinh anh 3

 Đơn xin lỗi của Bùi Thanh Hiền. (Ảnh: Công an cung cấp)

Liên quan đến vụ việc trên, vào tháng 4/2016, lúc đó Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn đang công tác tại phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh và giữ chức vụ Phó trưởng phòng. Thượng tá Tuấn là người đã chỉ đạo điều tra vụ án “Cưỡng đoạt tài sản, giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích”, trong đó có liên quan đến hành vi phạm tội của Bùi Thanh Hiền.

Đại úy Nguyễn Văn Thanh là điều tra viên thụ lý vụ án và thực hiện việc khởi tố bị can đối với Bùi Thanh Hiền về tội cố ý gây thương tích.

Được biết, trong vụ án này, Hiền đã có hành vi dùng gậy bi a đánh gãy tay một thầy giáo. Sau đó, Hiền chỉ bị TAND huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho hưởng án treo, với mức án 24 tháng.

>>> Đọc thêm: Kẻ côn đồ dọa giết Phó thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Hà Tĩnh là ai?

Video: Lâm tặc hành hung dã man, dọa giết cán bộ kiểm lâm

 

P.H
Bình luận