Đối tượng nào được cộng điểm xét tuyển vào các trường công an 2017?

Giáo dụcThứ Ba, 21/03/2017 07:58:00 +07:00

Bộ Công an đã thông tin trường hợp thí sinh được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2017.

Mới đây, Báo điện tử Công an nhân dân (CAND) đã tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề "Tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng và các trường CAND năm 2017".

Tại đây, các vị khách mời đã trả lời những câu hỏi của thí sinh, phụ huynh xung quanh vấn đề tuyển sinh vào các trường CAND năm 2017.

IMG_5990

 Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu (phải) trả lời những câu hỏi của thí sinh và độc giả. (Ảnh: Lưu Ly).

Em Mai Thị Hoa (Gia Lai) đưa ra câu hỏi: ‘Các thầy có thể cho em biết đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND năm nay như thế nào ạ?”

Trả lời câu hỏi này, Thượng tá Nguyễn Đăng Sáu (Phó Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết những trường hợp được cộng điểm thưởng như sau:

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh được cộng điểm khi đăng ký xét tuyển vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học được cộng điểm khi xét tuyển vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Công nghệ thông tin và ngành Kỹ thuật - Điện tử truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

Video: Nữ sinh xinh đẹp trong ngày hội tư vấn tuyển sinh 2017

Về mức điểm thưởng: Giải nhất được cộng 2.0 điểm, giải nhì được cộng 1.5 điểm, giải ba được cộng 1.0 điểm, giải khuyến khích được cộng 0.5 điểm.

"Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng 1 điểm thưởng cho một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển", Thượng tá Sáu nói.

 > > > Đọc thêm: Những điều thí sinh cần biết tuyển sinh trường công an nhân dân năm 2017

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn