Đội trưởng CSGT 'xin' vật tư cho sếp xây nhà: Công an huyện lên tiếng

Thời sựThứ Hai, 23/11/2015 08:15:00 +07:00

Công an huyện Đa Krông đã chính thức thông báo việc đội trưởng đội CSGT tự ý liên hệ 'xin' đá của doanh nghiệp không có ý kiến chỉ đạo của Trưởng Công an huyện.

Công an huyện Đa Krông đã chính thức thông báo việc Đội trưởng đội CSGT tự ý liên hệ 'xin' đá của doanh nghiệp không có ý kiến chỉ đạo của Trưởng Công an huyện.

Liên quan đến vụ thiếu tá Hồ Văn Sinh, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông - Trật tự - Cơ động (CSGT - TT - CĐ) Công an H.Đakrông, Quảng Trị ra văn bản xin đá của Công ty Funix- Max để giúp thủ trưởng (ông Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an H.Đakrông) làm nhà, ngày 22/11, nguồn tin của PV cho hay, Công an H.Đakrông đã chính thức lên tiếng bằng văn bản.
Văn bản xin đá của thiếu tá Sinh - Ảnh: Thanh Lộc
Văn bản xin đá của thiếu tá Sinh - Ảnh: Thanh Lộc 

Theo đó, một văn bản do thượng tá Nguyễn Văn Dương, Phó trưởng Công an H.Đakrông ký đã được gửi đến Công ty Funix- Max với nội dung: “Qua kiểm tra trên mạng xã hội, Công an H.Đakrông phát hiện đồng chí Hồ Văn Sinh, Đội trưởng đội CSGT - TT - CĐ thuộc Công an H.Đakrông đã viết một tờ trình ngày 16/11, gửi Công ty Funix - Max xin hỗ trợ đá xây dựng nhà ở.

Qua nghiên cứu nội dung, thể thức văn bản, Công an H.Đakrông xét thấy đây là văn bản trái quy định, không đóng dấu cơ quan, không có chủ trương của Công an H.Đakrông và đồng chí Trưởng Công an huyện.

Công an H.Đakrông thông báo đến Công ty Funix - Max, việc làm trên là do đồng chí Hồ Văn Sinh tự ý liên hệ, không có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện và Ban Chỉ huy Công an huyện. Việc xin đá 1x2 để xây nhà cho đồng chí Hồ Sỹ Nhung là không đúng vì nhà đồng chí Hồ Sỹ Nhung đã đổ xong sàn trần nên không có nhu cầu”.

Cũng theo văn bản này, thì đối với việc sai phạm của thiếu tá Sinh, Ban chỉ huy Công an huyện sẽ tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

Công an H.Đakrông cũng đề nghị công ty Funix - Max trong quá trình trao đổi với các phương tiện thông tin đại chúng cần phối hợp với Ban chỉ huy Công an H.Đakrông để tiến hành làm rõ vụ việc một cách khách quan, chính xác.

Chiều 22/11, trả lời PV qua điện thoại, thượng tá Dương đã xác nhận là người trực tiếp ký văn bản thông báo có nội dung nêu trên.

Video: Phóng viên đang tác nghiệp bị CSGT đến "hỏi thăm"


Nguồn: Thanh niên
Bình luận
vtc.vn