Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đòi tiền bồi dưỡng qua phà của tài xế xe khách, 4 cán bộ, nhân viên bị kỷ luật

Thời sự Thứ Sáu, 05/10/2018 22:16:00 +07:00

Đơn vị quản lý bến phà Gót (Cát Hải, Hải Phòng) vừa xử lý kỷ luật 4 cán bộ, nhân viên liên quan đến việc vòi vĩnh, xin tiền bồi dưỡng của lái xe khi kê cầu cho xe lên, xuống phà.

Ngày 5/10, thông tin từ Sở GTVT Hải Phòng cho biết, đơn vị quản lý bến phà Gót (Cát Hải, Hải Phòng) vừa xử lý kỷ luật 4 cán bộ, nhân viên liên quan đến việc vòi vĩnh, xin tiền bồi dưỡng của lái xe khi kê cầu cho xe lên, xuống phà sang đảo Cát Bà.

Trước đó, ngày 28/9, Công ty Cổ phần Đảm bảo giao thông đường thủy (đơn vị quản lý bến phà Gót - trực thuộc UBND TP Hải Phòng) nhận được thông tin phản ánh của người dân đăng tải clip trên mạng xã hội facebook về việc nhân viên nhà phà vòi vĩnh, xin tiền bồi dưỡng của lái xe khi kê cầu cho xe lên, xuống phà sang đảo Cát Bà, công ty đã chỉ đạo Bến phà Gót kiểm tra, xác minh sự việc.

IMG_4814

4 cán bộ, nhân viên phà Gót (Cát Hải, Hải Phòng) bị kỷ luật liên quan đến việc vòi tiền tài xế xe khách qua phà. 

Cụ thể, 2 thuyền viên trên phà HP-2735 do thuyền trưởng Nguyễn Văn Ngời vận hành là Ngô Quốc Oai – Thợ máy và Đổng Xuân Trường – Thủy thủ, đã thừa nhận có hành vi vòi vĩnh, xin tiền của lái xe ô tô khách 45 chỗ ngồi sau khi thực hiện nhiệm vụ kê cầu cho xe lên, xuống phà.

Ngày 29/9, công ty có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 công nhân có tên trên về công ty để làm bản kiểm điểm, tường trình sự việc như hành khách đã đăng tải trên mạng xã hội. Ngoài ra, công ty cũng yêu cầu kíp phà HP-2735 và lãnh đạo bến trực trong ngày viết bản tường trình sự việc.

Chiều 4/10, công ty tổ chức họp Hội đồng kỷ luật công nhân viên vi phạm và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật phù hợp.

Trong đó, ông Mai Thế Quang – Bến phó và ông Nguyễn Văn Ngời – Thuyền trưởng bị khiển trách; 2 công nhân là Ngô Quốc Oai – Thợ máy và Đổng Xuân Trường – Thủy thủ bị kéo dài thời hạn nâng lương không quá 6 tháng.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin