• Zalo

Đối thủ Toyota tranh thủ “câu khách” nhờ vụ thu hồi xe

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 29/01/2010 08:33:00 +07:00

(VTC News) – Trong lúc Toyota còn đang đau đầu với chuyện thu hồi xe vì lỗi dính chân ga các đối thủ đã tranh thủ “đá xoáy” để câu khách hàng.

(VTC News) – Trong lúc Toyota còn đang đau đầu với chuyện thu hồi xe vì lỗi dính chân ga các đối thủ đã tranh thủ “đá xoáy” để câu khách hàng.

General Motors thông báo tung ra một chiến dịch quảng cáo nhắm thẳng tới các khách hàng đang sử dụng xe Toyota.

Theo đó, các khách hàng đang dùng xe Toyota mà muốn chuyển sang dùng xe của GM thuộc các thương hiệu Chevrolet, Buick, Cadillac hay GM sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Với khách muốn thuê xe GM dài hạn có thể được giảm giá tới 1.000 USD. Với khách hàng muốn mua xe trả góp sẽ được vay với lãi suất 0$ trong vòng 60 tháng. Ngoài ra khách hàng mua xe mới sẽ được giảm giá tới 1.000 USD.

Biển quảng cáo đầy khiêu khích "Chân ga chúng tôi không bị dính" của một đại lý Honda tại Dallas, Texas Mỹ. 

Lý giải về chiến dịch quảng cáo có phần mang tính “ngư ông đắc lợi” này, đại diện phát ngôn của GM cho biết "Chúng tôi quyết định mang đến cho khách hàng những ưu đãi này sau khi nhiều đại lý của chúng tôi đề nghị chúng tôi ra tay hỗ trợ những khách hàng này. Ông này cũng nói thêm "Các chiến dịch kiểu như này không phải là hiếm trên thương trường."

Tuy nhiên, không phải hãng xe nào cũng tận dụng khó khăn của Toyota để câu khách. Đại diện Ford cho biết sẽ không tung ra chiến dịch nào như GM bởi “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có đủ chất lượng mà họ muốn.”

Đại diện Hyundai khẳng định không cần quảng cáo nhắm tới các khách hàng của Toyota trong dịp này. Honda cũng đưa ra tuyên bố tương tự. Tuy nhiên, một đại lý của Honda tại Dallas, Texas Mỹ lại trưng biển quảng cáo cực lớn với dòng chữ khiêu khích “Chân ga chúng tôi không bị dính” để ngầm “nhắc nhở” khách hàng về vấn đề chất lượng xe Toyota.

Hôm qua 27/1, Toyota thông báo ngừng bán 8 mẫu xe trong đó có Camry, RAV4 và Highlander đồng thời mở rộng chiến dịch thu hồi xe vì lỗi dính chân ga thêm 1,1 triệu xe nữa. Các dòng xe bị thu hồi  gồm có: Corolla (2009-2010), Venze, Matrix và Highlander (2008-2010), Pontiac Vibe (2009-2010).

Riêng mẫu Vibe được lắp ráp tại một nhà máy ở California. Như vậy chỉ trong tháng 1/2010, 3,4 triệu xe Toyota đã bị thu hồi. Sự cố này tiếp tục làm trầm trọng thêm vấn đề thu hồi vốn đã “hành hạ” Toyota  trong suốt năm 2009.

Khánh Hòa (tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều