Đối thủ tiếp theo của U19 Việt Nam là ai?

(VTC News)- 16h chiều mai (giờ Bỉ), U19 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu tập huấn thứ 3 với một đối thủ được đánh giá là rất mạnh.

Theo kế hoạch, thử thách tiếp theo của U19 Việt Nam sẽ là liên quân JMG đến từ Bỉ và Ghana. Đây là đội bóng tập hợp các thành viên ưu tú của học viên JMG và có trình độ chuyên môn được đánh giá là cao hơn U19 Việt Nam. Giống như ở trận đấu đầu tiên, lứa tuổi của đối thủ U19 Việt Nam sẽ không cố định dưới con số 19 mà xê dịch trong khoảng từ 16 đến 21.
 U19 Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiến bộ nhanh sau quãng thời gian tập huấn

U19 Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiến bộ nhanh sau quãng thời gian tập huấn


Dù tập huấn ở các địa điểm cách xa nhau nhưng liên quân JMG chắc chắn không mất quá nhiều thời gian để thống nhất kỹ chiến thuật nhờ chuẩn đào tạo chung từ học viện. Ngoài ra, chiều cao, sức mạnh vượt trội cũng là điểm cộng khiến thầy trò Guillaume Graechen phải lo lắng.

Hôm qua, U19 Việt Nam được nghỉ xả hơi. Cả đội trở lại tập luyện vào ngày hôm nay. Không có ca chấn thương nào nghiêm trọng.

Nếu không có gì thay đổi, U19 Việt Nam sẽ tiếp tục thử nghiệm sơ đồ chiến thuật 4-3-3. Trong đó Văn Toàn, Công Phượng, Ti Phông được giao nhiệm vụ khuấy đảo hàng thủ đối phương. Ở phía sau, Xuân Trường, Tuấn Anh, Đức Huy chia nhau kiềm tỏa đối thủ hoặc phát động tấn công. Đông Triều sẽ là ông chủ ở hàng phòng ngự và thủ thành Minh Long là điểm chốt cuối trước khung thành.

Ở trận đấu trước, với kỹ thuật vượt trội, U19 Việt Nam đã sớm tìm được bàn gỡ chỉ 5 phút sau khi bị dẫn. Người ghi bàn là Lâm Ti Phông. Để rồi khi hiệp 2 mới bắt đầu được ít phút, chính tiền đạo gốc Quảng Ngãi này đã đưa U19 Việt Nam vượt lên.
Kịch tính trận đấu bị đẩy lên vào giữa hiệp 2 khi các hậu vệ của U19 Việt Nam mắc sai lầm và đội bạn gỡ hòa 2-2. Nhưng trong một ngày mà hàng công chơi quá tốt, Xuân Trường và Đức Huy đã có thêm 2 bàn nữa, ấn định tỷ số 4-2 cho U19 Việt Nam.

“Tôi không biết rõ về U19 Việt Nam nhưng nếu các cầu thủ trong đội có tuổi từ 16-18 thì đây quả thật là 1 tập thể xuất sắc. Tôi ấn tượng nhất với cậu bé mang áo số 12 (Trùm Tỉnh). Trong hiệp 1, cậu ấy đã chơi rất xuất sắc”, Frank Rijkaard phát biểu sau trận.
Clip U19 Việt Nam- Học viện Montverde: 4-2


Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN