Đối thủ mách nước cho Alex Ferguson giải bài toán Nani

(VTC News) - Nani đang không có được phong độ tốt trong màu áo MU mùa giải năm nay và làm thế nào để sử dụng anh được hiệu quả đang khiến Sir Alex phải đau đầu.

  » MU 24/7: Rio Ferdinand sẽ được xả hơi đêm nay
  » Cùng soi xem liệu Balotelli đã bị phạm lỗi hay chưa?
  » Người Anh ở Champions League: Vẫn căn bệnh cũ
  » Đêm nay, MU, Barca giành vé sớm đi tiếp?
  » 26 năm Ferguson ở MU: Những khoảnh khắc thăng, trầm
  » Lật tẩy màn đánh nguội kín như bưng của Messi

» MU 24/7: Rio Ferdinand sẽ được xả hơi đêm nay » Cùng soi xem liệu Balotelli đã bị phạm lỗi hay chưa? » Người Anh ở Champions League: Vẫn căn bệnh cũ » Đêm nay, MU, Barca giành vé sớm đi tiếp? » 26 năm Ferguson ở MU: Những khoảnh khắc thăng, trầm » Lật tẩy màn đánh nguội kín như bưng của Messi

Kể từ đầu mùa giải, Nani chỉ được ra sân trong đội hình xuất phát của Quỷ đỏ được đúng 4 lần. Con số đó là quá ít nếu so với những gì mà người hâm mộ kỳ vọng ở ngôi sao người Bồ.

Tệ hơn, cầu thủ chạy cánh này chỉ còn là cái bóng của chính anh so với thời điểm cách đây 2, 3 năm. Những bất đồng về chuyện gia hạn hợp đồng cũng như lương, thưởng khiến Nani không thể toàn tâm toàn ý tập trung vào chuyên môn được.

Nani đang không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống ở Manchester 

Nani đang không cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống ở Manchester 


Chứng kiến sự tụt dốc của ngôi sao 25 tuổi, rất nhiều người cảm thấy tiếc cho tài năng của anh. Trong số đó có Jose Peseiro, HLV trưởng của Braga, đối thủ của MU ở Champions League đêm nay.

Nhà cầm quân 52 tuổi này cho biết: "Khi Ronaldo rời khỏi MU, Nani đã có 3 mùa bóng thật tuyệt vời. MU khi ấy phụ thuộc khá nhiều vào Nani. Tiếc là vào thời điểm hiện tại, cậu ấy không đạt được phong độ cao. Tuy nhiên, tôi vẫn tin vào sự trở lại của cậu ấy".

Bàn về chuyện, làm thế nào để giúp cựu cầu thủ Sporting lấy lại phong độ, Peseiro nhận xét: "Một cầu thủ không thể chơi với 100% phong độ, nếu như anh ta không cảm thấy thoải mái và thực sự hạnh phúc. Đó là vấn đề của Nani bây giờ, cậu ấy không thực sự chơi bóng ở trên sân.

Tôi không rõ lý do vì sao tình trạng đó lại xảy ra, từ chuyện Nani mất cảm hứng chơi bóng cho đến việc cậu ấy chưa ký vào hợp đồng mới. Theo tôi, có lẽ Sir Alex đã không đặt niềm tin vào Nani và cậu ấy không cảm thấy được tầm quan trọng của mình mỗi khi ra sân".

Có lẽ đã tới lúc Sir Alex cần tới những liệu pháp tâm lý 

Có lẽ đã tới lúc Sir Alex cần tới những liệu pháp tâm lý 


Jose Peseiro từng có quãng thời gian làm việc cùng Nani ở đội U18 Sporting và ông cũng hiểu khá rõ tính cách cũng như con người của cậu học trò năm nào. Ông bình luận thêm: "Ở Anh, các cầu thủ không cần nhiều sự động viên, nhưng với các cầu thủ Bồ Đào Nha, Brazil hay Tây Ban Nha, đó lại là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Nani đang không được chơi bóng ở quê nhà và cậu ấy buộc phải thay đổi để thích nghi với cuộc sống mới. Cậu ấy phải chiến đấu để chiếm lấy một vị trí chính thức. Tiếc là Alex Ferguson chưa truyền lửa được cho cậu ấy và tôi nghĩ, Nani cần nhiều những sự ủng hộ hơn nữa từ BLĐ cũng như các đồng đội".

Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN