Đối thủ đáng gờm của ông Trump chiếm ưu thế ngày đầu tiên vận động tranh cử

(VTC News) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden huy động được 6,3 triệu USD trực tuyến trong 24 giờ đầu tiên của chiến dịch vận động tranh cử.

Hãng tin MSNB của Mỹ ngày 26/4 đưa tin, Cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã huy động được 6 triệu 300 nghìn USD trực tuyến, trong 24 giờ đầu tiên của chiến dịch tranh cử. 

Theo người phát ngôn của chiến dịch tranh cử, phần lớn trong số tiền huy động được thông qua các khoản đóng góp nhỏ, với 90% số tiền quyên góp dưới 200 USD.

Doi thu dang gom cua ong Trump chiem uu the ngay dau tien van dong tranh cu hinh anh 1

 Ông Joe Biden (bên trái) và ông Donald Trump. (Ảnh: Sky News)

Ông Biden đã vượt qua các ứng cử viên khác của Đảng Dân chủ trong việc gây quỹ ngay trong ngày đầu tiên chiến dịch, bao gồm ứng cử viên Bernie Sanders huy động được 5,9 triệu USD và ứng cử viên Beto O'Rourke - người đã mang về 6,1 triệu USD.

Ông Biden từng giữ chức Phó Tổng thống trong 2 nhiệm kì dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barak Obama. Ông đang cạnh tranh cùng với 19 ứng cử viên khác để giành vị trí đại diện cho Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Biden được cho là ứng cử viên trội nhất của Đảng Dân chủ và có cơ hội đối mặt với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào năm tới.

Phó Tổng thống Mỹ Biden nói ông Trump hãy trưởng thành vì đã là tổng thống

Phó Tổng thống Mỹ Biden nói ông Trump hãy trưởng thành vì đã là tổng thống

Telegraph dẫn phát ngôn mới đây của phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng đã đến lúc ông Donald Trump cần trưởng thành và hành động như người lớn vì đã là Tổng thống Mỹ.
 
Cựu phó tổng thống Mỹ bị cáo buộc có hành vi không đúng mực với phụ nữ

Cựu phó tổng thống Mỹ bị cáo buộc có hành vi không đúng mực với phụ nữ

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết vào 31/3, ông chưa bao giờ hành động không đúng mực sau những cáo buộc của nhà hoạt động nữ tại chiến dịch năm 2014.

 (Nguồn: Reuters)

Phạm Hà/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU