Đối thủ của U19 Việt Nam đón tin vui

(VTC News) - Cổ phiếu của AS Roma có mức tăng mạnh nhất nhất trong năm qua trong số các đội có niêm yết trên sàn chứng khoán ở châu Âu.

Nếu muốn tìm ra một cái tên có sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất về mặt tài chính trong năm 2013 vừa qua, thì đó chính là AS Roma. Cổ phiếu của đội bóng này (với mã giao dịch ở thị trường Borsa Italiana là ASR:MI) đã tăng tới 127% trong năm vừa qua, mức cao nhất trong số các đội bóng có niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán ở châu Âu.

Thành công này chủ yếu dựa vào phong độ xuất sắc trên sân cỏ của thầy trò HLV Rudi Garcia, khi họ mở màn mùa giải 2013-2014 một cách ấn tượng với chuỗi 10 trận thắng liên tiếp. Bên cạnh đó, dưới sự quản lý của ông chủ người Mỹ, tình hình tài chính của đội bóng áo bã trầu cũng được cải thiện rất nhiều, tạo ra sức hấp dẫn lớn với giới đầu tư.

Phong độ trên sân cỏ là nguyên nhân dẫn tới thành công của AS Roma trên thị trường chứng khoán. 

Phong độ trên sân cỏ là nguyên nhân dẫn tới thành công của AS Roma trên thị trường chứng khoán. 


Đứng sau AS Roma chính là 2 đội bóng đến từ Bồ Đào Nha, Porto và Benfica với mức tăng giá lần lượt là 70% và 83. Đây vốn được coi là hai đội bóng có đội ngũ tuyển trạch viên hàng đầu thế giới, khi họ liên tiếp thu lợi lớn trên thị trường chuyển nhượng nhờ vào việc tìm kiếm và mang về những tài năng trẻ có nhiều triển vọng và sau đó bán lại cho các “ông lớn” khác ở châu Âu với giá cao hơn rất nhiều.

Với sự ra đi của HLV Alex Ferguson và chuỗi thành tích bết bát dưới triều đại của David Moyes, giá cổ phiếu của Manchester United có một năm khá ảm đạm và nhiều biến động, nhưng vẫn tăng 8% so với thời điểm đầu năm 2013. Một loạt đội bóng lớn khác ở châu Âu cũng có mức tăng giá cổ phiếu khá cao là Ajax Amsterdam (25%), Juventus (5%), Borussia Dortmund (34%) hay Celtic (52%).

Ở chiều ngược lại, 2 đội bóng lớn của Thổ Nhĩ Kỳ là Galatasaray và Fenerbahce đã có một năm vô cùng tồi tệ trên thị trường chứng khoán khi giá cổ phiếu của họ lần lượt giảm tới 47,7% và 30,52%. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này không đến từ những vấn đề bên trong 2 đội bóng, mà lại là do sự sụt giảm chung của nền kinh tế cũng như thị trường chứng khoán ở quốc gia nối liên châu Á và châu Âu này.

Chí Thiện
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh