Đối thủ của Tiến Minh mạnh cỡ nào?

Thể thaoThứ Hai, 28/08/2017 08:54:00 +07:00

Hôm nay, Tiến Minh sẽ bước vào trận bán kết nội đung đơn nam môn cầu lông SEA Games 29, gặp đối thủ người Indoneisa - Jonatan Christie.

Tiến Minh đã xuất sắc ngược dòng đánh bại tay vợt số 2 của Malaysia hiện tại và là hạt giống số 4 của giải - Iskandar Zulkarnain với tỷ số 2-1 ở vòng bán kết. Chiến thắng này giúp Tiến Minh chắc chắn có được tấm HCĐ SEA Games 29 và với Tiến Minh, đó là điều anh không nghĩ tới khi đã ở tuổi 34.

Tuy nhiên, tay vợt người TP.HCM không muốn dừng lại ở đó, anh sẽ nỗ lực hết mình để đi tới trận cuối cùng, thậm chí hiện thực hóa giấc mơ vàng SEA Games mà anh đã 3 lần bỏ lỡ.

Tiến Minh từng lọt vào bán kết đôi nam SEA Games 2005, bán kết đơn nam SEA Games 2007 và 2013 nhưng đều dừng bước.

Tien Minh-01

 Tiến Minh xuất sắc vào bán kết SEA Games 29.

Đối thủ của Tiến Minh ở vòng bán kết hôm nay là Jonatan Christie của Indonesia, đồng thời cũng là hạt giống số 1 của giải.

Trước khi có mặt ở bán kết nội đung đơn nam, Jonatan Christie đã cùng đội Indoneisa bảo vệ thành công tấm HCV nội dung đồng đội. Hiện tại, tay vợt kém Tiến Minh tới 14 tuổi đang xếp hạng 21 thế giới, trong khi thứ hạng của Tiến Minh là 42.

Jonatan Christie gặt hái nhiều thành công ở nội dung đồng đội nhưng nội dung đơn nam, nếu so với Tiến Minh, Jonatan Christie còn thua xa. Thành tích tốt nhất mà Jonatan Christie có được khi đánh đơn chỉ là lọt vào tứ kết các giải đấu thuộc hệ thống BWF Grand Prix và Grand Prix Gold.

Điểm mạnh của Jonatan Christie lúc này là sức trẻ. Ngược lại, Tiến Minh nắm trong tay kinh nghiệm dày dạn. Trong quá khứ, Jonatan Christie từng là bại quân của Tiến Minh tại giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội năm 2014. Khi đó, Jonatan Christie đang là tay vợ trẻ số 1 thế giới đã phải gác vợt trước Tiến Minh đang đứng hạng 10 thế giới với tỷ số 0-2.

Dù vậy, trước trận bán kết, Tiến Minh vẫn rất thận trọng. Anh cho biết: “Tôi đang cảm thấy rất hưng phấn khi đụng độ đối thủ mạnh. Jonatan Christie từng đánh bại huyền thoại Lin Dan, vì vậy đây chắc chắn là thử thách đáng gờm".

Hà Thành (Từ Kuala Lumpur)
Bình luận
vtc.vn