Đối thủ của Olympic Việt Nam lục đục trước thềm ASIAD

Đối thủ của Olympic Việt Nam gặp vấn đề nội bộ trong quá trình chuẩn bị cho Asiad 2018.

Pakistan đang gặp nhiều vấn đề trong khâu chuẩn bị cho Asiad và giải Nam Á. Sau khi được bổ nhiệm tháng 5/2018, HLV  Jose Antonio Nogueira triệu tập 60 tuyển thủ, trong đó có Kaleemullah Khan. Danh sách có nhiều cầu thủ thuộc độ tuổi U23 để hướng tới Asiad tại Indonesia vào tháng 8.

Khan có thể xuất hiện trong nhóm ba tuyển thủ trên 23 tuổi của đội Olympic Pakistan. Nhưng hôm 29/7, anh bay đến Thổ Nhĩ Kì để ra mắt CLB mới, và cho đến nay chưa trở lại.

Lý giải về hành động của mình, tiền đạo 25 tuổi tiết lộ trên tờ Dawn: "Những lời dạy của Jose Antonio Nogueira như thể dành cho đứa trẻ lên 6. Tôi có may mắn được tập luyện dưới sự dẫn dắt của những HLV hàng đầu, nên thấy rõ khác biệt. Nogueira nói rằng buổi tập sẽ diễn ra một tiếng, nhưng bị kéo dài lên sáu tiếng. Tôi chưa từng thấy buổi tập nào như thế. Tôi đã nói chuyện với ban huấn luyện, rằng họ thật thiếu chuyên nghiệp. Thế quái nào đây có thể là buổi tập dành cho một đội tuyển cơ chứ".

Doi thu cua Olympic Viet Nam luc duc truoc them ASIAD hinh anh 1

 Kaleem được coi là cầu thủ nổi bật ở Pakistan lúc này, nhưng chỉ thi đấu ở giải hạng năm Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: B.R)

Tờ Dawn không nhận được phản hồi nào từ các tuyển thủ khác về khả năng huấn luyện của ông Nogueira. Nhưng Giám đốc kỹ thuật Shahzad Anwar - người bổ nhiệm và cũng là bạn HLV Nogueira - lên tiếng: "Chờ kết quả rồi hãy đánh giá. Chuyến tập huấn vừa qua tại Bahrain mang về tín hiệu tích cực".

Shahzad cũng cho rằng Khan thiếu chuyên nghiệp và tham tiền hơn nghĩa vụ với đất nước. Tiền đạo 25 tuổi được cho là đã rời trại tập huấn của đội tuyển để ký hợp đồng với CLB đang thi đấu ở hạng Năm Thổ Nhĩ Kì - Izmirspor. Anh trở thành niềm tự hào của CĐV Pakistan, nhưng khiến đội tuyển mất đi chân sút quan trọng ở Asiad. 

Pakistan cùng bảng D với Việt Nam, Nhật Bản và Nepal. Sau ba năm bị FIFA cấm thi đấu, họ đang đứng thứ 201 thế giới. 

>>> Đọc thêm: Olympic Thái Lan thay toàn bộ đội hình trước thềm ASIAD 18

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU