• Zalo

Đối thủ của Ducati nhảy vào Việt Nam

Ôtô - Xe máyThứ Năm, 26/04/2012 03:10:00 +07:00

(VTC News) – Không chỉ nhập khẩu nguyên chiếc, dòng xe mô tô cao cấp của Italia Benelli sẽ chuyển giao công nghệ để lắp ráp xe tại Việt Nam.

(VTC News) – Không chỉ nhập khẩu nguyên chiếc, dòng xe mô tô cao cấp của Italia Benelli sẽ chuyển giao công nghệ để lắp ráp xe tại Việt Nam. Đây là đối thủ đáng gờm của thương hiệu mô tô được ưa chuộng tại Việt Nam, Ducati.

Theo thông tin từ Motorrock Co., LTD – chuỗi cửa hàng chuyên doanh xe phân khối lớn tại Việt Nam, Motorrock và Benelli đã ký biên bản ghi nhớ về những thỏa thuận quan trọng nhằm hợp tác phát triển các dòng xe Benelli tại thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

Benelli TNT Tonardo, dòng naked bike nổi tiếng của Benelli chuẩn bị xuất hiện ở Việt Nam. 

Cụ thể, Benelli sẽ chuyển giao công nghệ cho Motorrock 2 mẫu xe cao cấp mà Benelli đang phát triển cho thị trường châu Á là Quattro 600cc, Cruizer 400cc để tiến hành lắp ráp tại Việt Nam.  Ngoài 2 mẫu xe cao cấp này, Benelli sẽ chuyển giao thêm 2 mẫu xe hạng nhỏ, đó là 1 dòng cào cào có dung tích 250cc và dòng naked có dung tích 150cc dành cho giới trẻ.

Trong số 4 mẫu xe được Benelli chuyển giao dạng OEM, Quattro 600cc là mẫu xe gây nhiều sự chú ý nhất của giới mê xe. Đây là mẫu xe đầu tiên mà Benelli “phá lệ” khi từ bỏ động cơ truyền thống kiểu 3 xi-lanh nổi tiếng lâu nay chuyển sang sử dụng động cơ 4 xi lanh.

Bật mí với báo giới, ông Micheal Kirshenhofer – Tổng giám đốc của Benelli Italia, Benelli và Motorrock đang tiến hành các thủ tục cần thiết để ký kết các bản hợp tác dài hạn để dự án phát triển các mẫu xe Benelli nhanh chóng được lắp ráp tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Motorrock cũng song song tiến hành nhập khẩu nguyên chiếc các dòng mô tô đang “hút khách” của thương xe mô tô nổi tiếng Benelli của Italia. Hai trong số những mẫu xe sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam trong quí 3/2012 là TNT 899 và TNT R160.

Với lịch sử hơn 100 năm, Benelli là một trong những thương hiệu mô tô cao cấp có tiếng nhất thế giới.

Khánh Hòa


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: