• Zalo

Đối thủ của Đặng Văn Lâm ở Muangthong United là ai?

Thể thao Thứ Năm, 03/01/2019 15:15:00 +07:00

Đến Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh vị trí với 4 thủ thành khác.

Thủ thành Đặng Văn Lâm được cho đã là người của CLB Muangthong United từ 1/1/2019 theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức lương 10.000 USD/tháng.

MC0A5217

 Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United ở mùa giải 2019.

Gia nhập đại gia của bóng đá Thái Lan, Đặng Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh vị trí với 4 thủ thành khác của Muangthong United ở mùa giải mới và khả năng người gác đền số 1 của đội tuyển Việt Nam có được suất đá chính tại The Twin Qilins là rất cao.

Cụ thể ở mùa giải vừa qua, Muangthong United sử dụng 2 thủ thành luân phiên nhau là Kampol Pathom Attakul và Prasit Phadungchok. Kampol Pathom Attakul năm nay 26 tuổi, gia nhập Muangthong từ Police Tero đầu mùa giải 2018. Ở mùa giải vừa qua, thủ thành này thi đấu 18 trận với tổng thời gian 1475 phút, để thủng lưới 32 bàn, trung bình 1,7 bàn/trận.

Trong khi đó Prasit Phadungchok đã 35 tuổi, khoác áo Muangthong từ mùa giải 2017. Mùa vừa qua, thi đấu 18 trận với tổng thời gian 1585 phút, để thủng lưới 24 bàn, trung bình 1,3 bàn/trận. Prasit Phadungchok từng được gọi lên đội tuyển Thái Lan trong một trận giao hữu nhưng không được thi đấu phút nào.

Hai thủ môn còn lại của Muangthong United là Putthipong Promlee (28 tuổi) và Suthipong Pisansub (19 tuổi) mùa vừa qua không có cơ hội ra sân.

Ngược lại, đặng Văn Lâm vừa trải qua một mùa giải xuất sắc. Anh thi đấu trọn 25 trận cho Hải Phòng tại V-League và là thủ thành để thủng lưới ít nhất giải với chỉ 26 bàn thua, trung bình 1,04 bàn/trận.

Trong màu áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup, Văn Lâm cũng thi đấu trọn vẹn 8 trận, và là thủ môn phải vào lưới nhặt bóng ít nhất giải đấu. Thậm chí Văn Lâm còn lập kỷ lục giữ sạch lưới 405 phút tại AFF Cup khi cùng Việt Nam vượt qua vòng bảng mà không phải nhận bàn thua nào.

Với những số liệu chuyên môn vừa kể, nếu giữ vững phong độ, Văn Lâm sẽ không mấy khó khăn để chiếm được vị trí số 1 ở khung gỗ của Muangthong United. Ở mùa giải vừa qua, dù đứng thứ 4 ở Thái League nhưng đội bóng của tỉnh Nonthaburi lại nằm top 6 những CLB để thủng lưới nhiều nhất giải.

>>> Đọc thêm: Đặng Văn Lâm: Từ người ‘vứt đi’ ở HAGL đến 'đại gia' Thái League

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều