Đối thủ chỉ trích lệnh cấm Huawei của Thụy Điển
  • Zalo

Đối thủ chỉ trích lệnh cấm Huawei của Thụy Điển

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 18/11/2020 16:00:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc điều hành công ty Ericson Borje Ekholm nói rằng việc Thụy Điển ban hành lệnh cấm với Huawei làm suy yếu sự cạnh tranh và thương mại tự do.

Ericsson là công ty cung cấp dịch vụ, phần mềm và cơ sở hạ tầng viễn thông. Giám đốc điều hành công ty này chỉ trích quyết định cấm công ty Trung Quốc Huawei khỏi các mạng viễn thông 5G của Thụy Điển. Ông cho rằng việc này hạn chế sự cạnh tranh và thương mại tự do, có thể dẫn đến chậm trễ trong triển khai công nghệ mới.

Chính quyền Thụy Điển cấm Huawei vì quân đội nước này cáo buộc Trung Quốc “thu thập thông tin tình báo và đánh cắp công nghệ”. Hiện công ty Huawei đang kháng cáo chống lại lệnh cấm này.

Đối thủ chỉ trích lệnh cấm Huawei của Thụy Điển - 1

Ông Borje Ekholm cho rằng việc Thụy Điển ban hành lệnh cấm với Huawei làm suy yếu sự cạnh tranh và thương mại tự do.(Ảnh: Getty Images)

"Việc xem xét lại những quyết định như vậy rất quan trọng”, ông Borje Ekholm nói. “Cả Ericsson và Thụy Điển đều được xây dựng dựa trên nền tảng thương mại tự do... Theo quan điểm của tôi, quan trọng là chúng ta cần có một thị trường mở và cạnh tranh tự do”.

Trong khi các quốc gia khác cũng cấm Huawei như Vương quốc Anh chỉ đề cập sơ qua các mối quan ngại về an ninh quốc gia, lệnh cấm của Thụy Điển lại được lập luận rõ ràng. Các công ty viễn thông ở Thụy Điển bị cấm sử dụng các sản phẩm của Huawei hoặc ZTE trong việc thiết lập mạng 5G, đồng thời loại bỏ thiết bị của công ty này khỏi cơ sở hạ tầng chính vào năm 2025.

Ông Ekholm cho biết ông hiểu rằng mạng di động đóng vai trò quan trọng trong an ninh quốc gia. Nhưng ông cho rằng Thụy Điển đã thực hiện biện pháp an toàn sai cách.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đối thủ chỉ trích lệnh cấm Huawei của Thụy Điển" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin