• Zalo

Đối thoại trực tuyến về An ninh mạng Việt Nam

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 25/06/2011 12:26:00 +07:00

(VTC News) – Sáng mai (26/06) Kênh VTC2 Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với Báo điện tử VTC News tổ chức đối thoại trực tuyến về vấn đề An ninh mạng.

(VTC News) – Sáng mai (26/06) Kênh VTC2 Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với Báo điện tử VTC News và một số báo tổ chức buổi đối thoại “Nhân vật - Sự kiện Thông tin & Truyền thông” với chủ đề An ninh mạng Việt Nam - Mất bò mới lo làm chuồng. Buổi đối thoại được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC2 và VTC HD9 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tiến hành trực tuyến trên Báo điện tử VTC News.

Trong chương trình, khán giản và độc giả VTC sẽ có dịp trao đổi thẳng thắn với 3 vị khách mời:

- Ông Nguyễn Minh Đức: GĐ Bộ phận an ninh mạng -Trung tâm an ninh mạng BKAV

- Ông Triệu Trần Đức: Giám đốc công ty CMC Infosec

- Ông Nguyễn Chí Thành: Hiệp hội An Toàn Thông Tin Việt Nam - VNISA

- Nhà báo Đỗ Lê Thăng: Thư ký tòa soạn Báo Lao ĐộngBấm vào đây để gửi câu hỏi tham gia giao lưu>>

Có thể nói, chưa bao giờ chủ để về an ninh mạng lại nóng như hiện nay, trên thế giới mạng PSN của Sony đã bị đánh sập trong tháng 5 và kéo dài một tháng sau đó vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn, mới đây website của một số tổ chức tình báo hàng đầu như CIA và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng trở thành mục tiêu của tin tặc.

Hacker luôn gây ra một nỗi bất an lớn trong vấn đề bảo mật (ảnh Flickr)

Tại Việt Nam, Chỉ trong vòng 1 đêm có 200 website của việt nam bị tấn công, trong tháng 6/2011 có hơn 1500 website của việt nam bị đánh sập, trong đó có trang chủ của Bộ ngoại giao Việt Nam và các website khác có đuôi gov (Thuộc chính phủ).  Dường như các cơ quan chủ quản các website của việt nam vẫn còn đang thờ ơ với việc bảo mật website. Vì sao lại có tình trạng mất bò mới lo làm chuồng này, và làm thế nào để tạo những bức tường lửa vững chắc bảo vệ thế giới mạng việt trước mối hiểm họa hacker?

Trong buổi giao lưu, các vị khách mời là những chuyên gia sẽ có những trao đổi thẳn về nguyên nhân, cách thức tiến hành và hậu quả của việc một website bị đánh sập cũng như các biện pháp bảo mật cần thiết để ngăn chặn các tin tặc.

Bấm vào đây để gửi câu hỏi tham gia giao lưu>>

Thành Lương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đối thoại trực tuyến về An ninh mạng Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin