Đối thoại: CNTT và chuyện rút ngắn khoảng cách giáo dục

(VTC News) - Vào 9h sáng Chủ nhật tới (27/6), Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với VTC News và nhiều báo, trang tin điện tử khác tổ chức buổi đối thoại với chủ đề: "Công nghệ thông tin và câu chuyện rút ngắn khoảng cách giáo dục". 

Buổi đối thoại sẽ được tường thuật trực tiếp trên Kênh VTC2 và Kênh truyền hình độ nét cao VTC HD9; đồng thời tiến hành trực tuyến trên báo điện tử VTC News, VietNamNet, VnMedia, các trang tin điện tử ICT News của Báo Bưu điện Việt Nam, Trang tin điện tử MIC của Bộ TT&TT.

  Tiến sĩ Quách Tuấn Ngọc (trái) và tiến sĩ Lê Trường Tùng sẽ cùng đối thoại với khán giả, độc giả VTC. 

Tiến sĩ Quách Tuấn Ngọc (trái) và tiến sĩ Lê Trường Tùng sẽ cùng đối thoại với khán giả, độc giả VTC. 


Qua trò chuyện với 2 vị khách mời là Tiến sĩ Quách Tuấn Ngọc (Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Giáo dục & Đào tạo) và Tiến sĩ Lê Trường Tùng (Hiệu trưởng Đại học FPT), độc giả sẽ có được những lời giải đáp thiết thực cho việc giáo dục con, em mình thông qua CNTT. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng có thể tích hợp việc dạy và học vào Game Online cho con, em mình thay vì "cấm tiệt" (và thực tế là không cấm được) con, em chơi hay không? Bạn có tin gia đình và nhà trường sẽ thiết lập được một cầu nối thông tin "nhanh như điện" để cùng nhau giáo dục, định hướng cho con, em mình chuẩn bị bước vào cuộc sống?

Ở phạm vi rộng lớn hơn, qua buổi đối thoại này, độc giả sẽ cùng các khách mời bàn luận làm thế nào để đưa CNTT đến những trường học, những cơ sở đào tạo... ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa của đất nước? Làm thế nào để CNTT phát huy hiệu quả tối đa trong việc nâng cao trình độ, nhận thức của giáo viên, học sinh tiến tới dần thu hẹp khoảng cách giáo dục giữa thành thị với nông thôn, vùng sâu, vùng xa? Làm thế nào để Việt Nam thực sự có một nền giáo dục điện tử? v.v.

Tất cả những nội dung đó sẽ được tường thuật trực tiếp tiến hành trực tuyến bắt đầu từ 9h sáng ngày Chủ nhật, 27/6 tới đây.

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi về email toasoan@vtc.vn để tham gia buổi đối thoại.

    Clip giới thiệu về chương trình

Clip giới thiệu về chương trình "Nhân vật - Sự kiện thông tin & truyền thông tháng 6/2010.


Diên Vỹ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN