Đội tàu chiến của Nga áp sát lãnh hải Australia

Thế giớiThứ Năm, 13/11/2014 07:00:00 +07:00

Ngày 12/11, các phương tiện truyền thông Australia đưa tin đội tàu chiến hạng nặng của Nga đã được xác định ở khu vực hải phận quốc tế gần nước này.

Ngày 12/11, các phương tiện truyền thông Australia đưa tin đội tàu chiến hạng nặng của Nga đã được xác định ở khu vực hải phận quốc tế gần nước này.

Truyền thông địa phương cho rằng sự xuất hiện của đội tàu hùng hậu của Nga gần lãnh hải Australia có liên quan đến Hội nghị thượng đỉnh G-20 sắp diễn ra tại quốc gia này có sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tàu chiến của Nga - Ảnh minh họa 
Thông báo của Bộ Quốc phòng Australia cho biết, đội tàu này gồm các tàu chiến của hạm đội Thái Bình Dương Nga, dẫn đầu là soái hạm Varyag, tàu khu trục Marshal Shaposhnikov, 1 tàu kéo cứu hộ và 1 tàu hậu cần.
Thông báo nhấn mạnh, đội tàu chiến Nga không vi phạm các quy định của luật biển quốc tế.
Phát biểu trước báo giới địa phương, Bộ trưởng Quốc phòng Australia cho rằng, Nga vẫn thường gửi các tàu chiến của họ tới các vùng biến quốc tế vào thời gian diễn ra các hội nghị thượng đỉnh quan trọng có sự tham dự của nguyên thủ nước này.
Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Australia không trả lời thẳng vào câu hỏi của phóng viên địa phương rằng đây có phải là sự “phô trương lực lượng” của Moskva, mà chỉ đáp lại rằng: “Hãy đi hỏi người Nga.”
Tuần dương hạm tên lửa hạt nhân Varyag – soái hạm của hạm đội Thái Bình Dương, là một trong những tàu chiến mạnh nhất của Hải quân Nga, chiếc thứ ba trong tổng số 4 tàu tuần dương lớp Slava.
Trang bị vũ khí của tàu gồm: 16 bệ phóng tên lửa Vulkan chống hạm siêu thanh tầm xa P-1000 có tầm bắn lên đến 700km và tốc độ bay mach 2,5, được coi là một trong những vũ khí chống tàu hiệu quả nhất thế giới hiện nay; 8 bệ phóng với 64 tên lửa đối không tầm xa S-300F RIP; 2 hệ thống tên lửa đối không phản ứng nhanh OSA-MA; trực thăng chống ngầm Ka-27; 2 hệ thống phóng ngư lôi chống ngầm RBU-6000; 1 pháo hạm đa năng nòng kép 130mm; 6 pháo bắn siêu nhanh AK-630.

TheoVietnam+

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn