Thời sự Đời sống

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam

Thứ Năm, 09/01/2020 16:14:09 +07:00

(VTC News) - Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam cũng là vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm Trụ sở VOV vào dịp đầu năm mới 2020.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 1

Sáng nay 9/1, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ tiếp Trưởng Đại diện Tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) tại Việt Nam Michael Croft đến thăm và làm việc.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 2

Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam cũng là vị khách quốc tế đầu tiên đến thăm Trụ sở VOV vào dịp đầu năm mới 2020.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 3

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ đánh giá cao những hoạt động của UNESCO nói chung và Văn phòng UNESCO Hà Nội nói riêng trong các lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa... Là cơ quan truyền thông lớn và có uy tín, VOV coi trọng việc đưa tin, đăng tải các hoạt động của UNESCO cũng như của Văn phòng UNESCO Hà Nội trên các kênh phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in của VOV.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 4

Trong nhiều năm qua, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Văn phòng UNESCO Hà Nội triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả và thiết thực như: sản xuất chương trình phát thanh “Tầm nhìn UNESCO”, tổ chức các khóa tập huấn truyền thông dân tộc cho các cán bộ truyền thông khu vực miền núi phía Bắc, phía Nam; biên soạn và phát hành cuốn sổ tay truyền thông dân tộc, sổ tay đào tạo nâng cao năng lực truyền thông về bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái và phụ nữ;

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 5

Tổ chức khóa bồi dưỡng phóng viên nhỏ truyền thông về vấn đề bình đẳng giới, giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam; Tổ chức Ngày phát thanh thế giới năm 2017, 2018... Các hoạt động hợp tác này được hai bên tổ chức thành công và mang lại hiệu quả thiết thực.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 6

Năm 2020, VOV mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác có ý nghĩa với Văn phòng UNESCO Hà Nội, đặc biệt là đồng tổ chức Ngày Phát thanh thế giới năm 2020 do UNESCO phát động với chủ đề“Phát thanh và sự đa dạng”.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 7

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết, là Đài phát thanh Quốc gia, hằng năm, VOV đều tích cực hưởng ứng và phát động chủ đề của Ngày Phát thanh thế giới bằng nhiều hình thức như tổ chức lễ kỷ niệm, quảng bá đậm trên các phương tiện truyền thông của Đài, thực hiện chương trình phát thanh trực tiếp về chủ đề của năm... Năm 2017 và 2018, VOV và Văn phòng UNESCO Hà Nội đã phối hợp hiệu quả tổ chức thành công 2 lễ kỷ niệm ý nghĩa, thu hút đông đảo phóng viên, sinh viên báo chí tham dự và trải nghiệm studio phát thanh...

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 8

Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam chia sẻ những mong muốn về cơ hội hợp tác giữa UNESCO và VOV. Ông Michael Croft nói: "Tôi nghĩ rằng hợp tác với VOV là việc hợp tác chiến lược của UNESCO bởi khi chúng ta nói đến VOV, đó là tiếng nói của Việt Nam, tiếng nói đại diện cho Chính phủ và người dân Việt Nam, đại diện cho những mục tiêu và chương trình hành động của Việt Nam. Cho nên việc thúc đẩy hợp tác với VOV là ưu tiên chiến lược của UNESCO trong tương lai".

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 9

Ông Michael Croft cho biết, UNESCO cam kết sẽ hỗ trợ VOV trong việc tổ chức Ngày Phát thanh thế giới 2020.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 10

Ông Nguyễn Thế Kỷ tặng bức tranh Văn Miếu Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam cho ông Michael Croft

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 11

Nhân dịp này, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam ghé thăm Kênh truyền hình Vietnam Journey.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 12

Trưởng Đại diện UNESCO ấn tượng với nội dung của Kênh truyền hình chuyên biệt về văn hóa - du lịch của VOV.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 13

Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam ghé thăm Kênh VOV Giao thông. Ông Michael Croft cho biết, VOV Giao thông là kênh phát thanh quen thuộc đối với ông, giúp tài xế của ông rất nhiều khi di chuyển trên đường phố.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 14

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu với ông Michael Croft về Kênh VOV Giao thông.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 15

Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam đã gửi lời chúc mừng năm mới đến các thính giả của VOV Giao thông.

Tổng Giám đốc VOV tiếp Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam - 16

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Hà Phương, Hạnh Lê (VOV.VN)
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham quan đô thị hiện đại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

15:08 09/01/2020

Ông Đặng Quốc Khánh đánh giá cao công tác quy hoạch các khu đô thị của tỉnh Quảng Tây và cho rằng đây là kinh nghiệm để Hà Giang nghiên cứu, học tập trong thời gian tới.

'Trái ngọt lành' đón Xuân sang nhờ đi xuất khẩu lao động

14:51 09/01/2020

Cuộc sống của nhiều người lao động đã đổi thay nhờ bước ngoặt mang tên xuất khẩu lao động (XKLĐ) khi tìm đến Thăng Long OSC.

Cuộc đời bám đảo, làm 'cột mốc sống' của ngư dân Thổ Chu

07:03 08/01/2020

Họ tới Thổ Chu vì kế sinh nhai, có người cũng gần 20 năm, đời sống dần ổn định sau nhiều năm bám biển, trở thành "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Năm 2019, Hà Nội xóa 10 'điểm đen' giao thông nhưng tăng 10 điểm ùn tắc mới

19:54 08/01/2020

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, năm 2019, dù giảm được 10 điểm đen ùn tắc giao thông nhưng trong năm qua cũng tăng thêm 10 điểm ùn tắc mới.

Sắc vàng ngập các vườn hoa Pleiku, dân trồng mai lo vì hoa nở sớm

07:44 09/01/2020

Tại các làng hoa Pleiku, trong khi dân trồng cúc phấn khởi bởi cây phát triển tốt, giá cao thì những người trồng mai lại lo lắng vì chuyện nở sớm.

Bắc Bộ nắng ấm, có nơi trên 30 độ C

07:25 09/01/2020

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ có nơi trên 30 độ C.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho người nghèo Quảng Nam

15:14 07/01/2020

400 suất quà tết vừa được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tận tay các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam.

Những tuyến phố nào ở Hà Nội được trang hoàng chiếu sáng dịp Tết?

15:32 07/01/2020

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa công bố các tuyến phố sẽ được trang trí chiếu sáng dịp Tết Nguyên đán 2020.

Vietcombank ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

17:23 07/01/2020

Tối 5/1, Bộ LĐTB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020.

Chùa Hương sắp có nhà máy xử lý rác thải

19:14 07/01/2020

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thông tin, đoàn công tác của huyện đi Nam Định để tham quan lò đốt rác thải sinh hoạt theo hướng công nghiệp, sắp tới có thể đưa về xử lý rác ở Chùa Hương.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng