• Zalo

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê

Đời sống Thứ Ba, 25/02/2020 07:16:02 +07:00

Kế hoạch về quê thăm gia đình của nhiều người Hàn Quốc sống tại khu Sky Garden (quận 7, TP.HCM) bị hủy bỏ do dịch Covid-19 đang bùng phát quá nhanh ở đất nước họ.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 1

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (quận 7) có hơn 20.000 người Hàn Quốc sinh sống, tập trung đông nhất ở khu Sky Garden. Hiện tại, tất cả cư dân ở đây được khuyến cáo đeo khẩu trang và ý thức tự phòng ngừa virus corona.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 2

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp tại Hàn Quốc, chính phủ nước này đã nâng cảnh báo dịch bệnh đến mức cao nhất trong thang đo 4 cấp độ. Tại khu Sky Garden, người dân sống tại đây có những biện pháp an toàn nhằm phòng ngừa dịch một cách tốt nhất.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 3

Trước những diến biến phức tạp tại quê nhà, những người Hàn Quốc sinh sống ở đây tỏ ra khá lo lắng. Một số chia sẻ họ phải hủy kế hoạch trở về Hàn Quốc thăm gia đình nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm virus corona.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 4

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp ở Hàn Quốc khiến nhiều chuyên gia lo ngại virus corona sẽ lây lan rộng hơn trên toàn cầu.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 5

Tại các hệ thống cửa hàng, tất cả nhân viên phải trang bị khẩu trang trong quá trình làm việc.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 6

Khu Sky Garden được ví như một "Seoul thu nhỏ", nhưng hiện tại tình trạng mua sắm và hệ thống nhà hàng, quán cafe ở đây đã giảm đi lượng khách đáng kể. Chủ một quán ăn chia sẻ nếu dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của họ trong thời gian tới.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 7

Không chỉ người dân có những biện pháp phòng tránh dịch mà cả bảo vệ toà nhà cũng thường xuyên được kiểm tra thân nhiệt trước và sau mỗi ca làm việc.

Sợ Covid-19, người Hàn Quốc ở Sài Gòn hủy kế hoạch về quê - 8

Đến tối 24/2, Hàn Quốc phát hiện 833 người nhiễm bệnh, trong đó có 7 người chết. Giới chuyên gia y tế tại nước này nhận định tình trạng lây nhiễm virus corona vẫn chưa đạt đỉnh dịch và hoàn toàn có thể bùng phát nhanh nếu như ngành y tế cùng người dân không có được những biện pháp cứng rắn trong việc kiểm soát và phòng dịch.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Có mảnh nương đổi 4 mạng người

Có mảnh nương đổi 4 mạng người

(VTC News) - Việc quản lý đất đai không chặt chẽ, không cấp được sổ đỏ là căn nguyên dẫn đến nhiều án mạng kinh hoàng ở Tây Bắc, có những vụ thảm sát hàng loạt chỉ vì mảnh nương vốn rẻ mà người vùng cao vẫn có thể đem tặng nhau.