• Zalo

Một người Ý tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 từng đi nhiều nơi ở Đắk Lắk

Đời sống Thứ Năm, 12/03/2020 13:33:00 +07:00

(VTC News) - Một người Ý có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19 đi nhiều nơi trong đó có TP.Buôn Ma Thuột, trước khi bị cách ly tại TP.HCM.

Ngày 12/3, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, vừa nhận được báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về trường hợp của ông G.S.B. (50 tuổi, quốc tịch Ý), người có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 dương tính với Covid-19 đang cách ly, điều trị tại tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, ngày 1/3, ông G.S.B. bay từ London tới TP.HCM, quá cảnh tại Doha – Quatar. Sau đó bay về Việt Nam, lúc này ông B. ngồi cách 1 hàng ghế với bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19.

Ngày 5/3, ông G.S.B. đến Đắk Lắk làm việc và lưu trú tại khách sạn Sài Gòn - Ban Mê.

Từ ngày 6-10/3, ông G.S.B. làm việc tại UBND tỉnh Đắk Lắk. Sau đó đi máy bay từ Đắk Lắk về TP. HCM vào tối 10/3 và ở tại khách sạn Lotte Legend Sài Gòn, có địa chỉ số 02-04 Tôn Đức Thắng, Quận 1.

Một người Ý tiếp xúc với ca nhiễm Covid-19 từng đi nhiều nơi ở Đắk Lắk - 1

Ông G.S.B. đi máy bay từ Đắk Lắk về TP. Hồ Chí Minh, sáng hôm sau thì bị cách ly.

Đến sáng 11/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiếp cận và đưa ông G.S.B. đi cách ly tại Quận 7 và lấy mẫu xét nghiệm gửi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Trả lời VTC News, ông Nay Phi La- Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, vừa nhận được kết quả xét nghiệm của ông G.S.B. là âm tính với Covid-19.

Video: 4 du khách Anh đang cách ly được xe biển xanh đưa vào sân bay Đà Nẵng ra Hà Nội

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục