Thời sự Đời sống

Mất vợ trong chuyến buôn hoa Tết, người chồng bán rẻ về quê chịu tang

Thứ Tư, 15/01/2020 20:31:00 +07:00

(VTC News) - Chôn cất vợ xong, anh Phương vội lên TP.HCM để bán rẻ nốt số hoa Tết được lấy trong chuyến nhập hàng cuối họ đi cùng nhau, rồi trở lại quê lo việc tang gia.

Nghe câu chuyện người vợ đột quỵ rồi lịm chết trong tay chồng trên đường đi lấy hoa bán Tết đang lan tỏa trên mạng xã hội, tôi đến tìm người chồng - anh Phạm Hoàng Phương ở cư xá Nhà máy nước Thủ Đức (đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM) mong mua ủng hộ đôi ba chậu hoa.

Tuy nhiên, mới 21 tháng Chạp mà không còn chậu hoa nào nữa. Người xung quanh cho biết số hoa Tết đã được mua ủng hộ hết, và anh Phương hiện ở quê vợ Vĩnh Long, cũng là nơi án táng chị.

Lịm chết trên tay chồng

Nhớ lại câu chuyện đau lòng xảy ra 4 ngày trước, chị Phạm Thị Hồng - chị gái anh Phương, kể trong tiếng nấc: Năm nào cũng vây, cứ gần Tết là anh Phương cùng mẹ và vợ - chị Lê Thị Diệu về quê chị ở Vĩnh Long tìm mua hoa bán Tết. Năm nay, họ đi vào khuya 16 tháng Chạp (10/1).

Mất vợ trong chuyến buôn hoa Tết, người chồng bán rẻ về quê chịu tang - 1

Anh Phương trở lại bán hoa Tết sau khi an táng cho vợ. (Ảnh: CTV)

Mua hoa xong, chiều 11/1, trên đường trở về TP.HCM, họ cùng tài xế ghé vào quán ven đường ở Bến Tre nghỉ ngơi. Lúc này, chị Diệu than mệt. Tô phở vừa gọi ra chưa kịp ăn, chị gục xuống bàn trong sự hốt hoảng của chồng.

Em trai tôi đưa vợ đến trạm xá nhưng thấy nặng quá mới chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Đến bệnh viện, bác sĩ nói không còn cứu được nữa tại vì chết rồi”, chị Hồng nhớ lại.

Nhận được tin dữ từ em trai, chị Hồng ở nhà bủn rủn chân tay: “Chúng tôi ở nhà chẳng biết làm sao để giúp em, khi đó xe hoa cũng đang về. Chúng tôi báo cho mẹ, mẹ tôi chết lặng trên xe. Đến lúc xe về đến nhà, bà con chòm xóm cùng các anh chị em phụ giúp chuyển hoa xuống. Phương ở dưới lo cho vợ”.

Vì chị Diệu mất tại Bến Tre nên anh Phương cùng gia đình vợ đưa chị về Vĩnh Long an táng. Số hoa vừa “đáp” Thủ Đức, gia đình anh Phương động viên nhau cố gắng bán để phụ giúp anh.

Hai đứa nó cũng là đứt gánh giữa đường rồi ráp lại ở với nhau. Diệu có 2 đứa con gái riêng, từ lúc ở với anh Phương chưa có thêm người con chung nào nữa. Gia đình rất hạnh phúc, 2 đứa con gái cũng rất ngoan. Nhờ có sự chia sẻ của cộng đồng, rất nhiều người đến đây mua hoa giúp mẹ và em trai tôi. Tôi thật sự rất cảm ơn mọi người”, chị Hồng bộc bạch.

Mất vợ trong chuyến buôn hoa Tết, người chồng bán rẻ về quê chịu tang - 2

Năm nay, anh Phương nhập 600 chậu hoa để về bán Tết. (Ảnh: FB)

Bán rẻ hoa để về chịu tang vợ

Ngay sau khi bán hết hoa vào ngày 14/1, anh Phương tức tốc lên xe về lại Vĩnh Long để chịu tang vợ. Mở đầu câu chuyện, anh không quên cảm ơn cộng đồng, bà con hàng xóm giúp đỡ để anh có thể về lo mồ mả cho bạn đời.

Tôi xin cám ơn các mạnh thường quân gần xa đến mua hoa giúp tôi và mẹ già. Cảm ơn các anh chị, các cháu hàng xóm thương cho hoàn cảnh của tôi, giúp đỡ tôi mấy hôm nay”, người chồng bộc bạch.

Anh Phương cho hay, ngày thường, vợ chồng anh bán dừa trước cửa cư xá, tối thì trực gác cổng. 5 - 6 năm nay, họ nhập thêm hoa về bán dịp Tết.

Với anh, hình ảnh vợ lịm đi trên tay trong đợt nhập hàng Tết năm nay chính là hình ảnh ám ảnh nhất cuộc đời. Người đàn ông đau buồn này chẳng nhớ gì ngoài khoảnh khắc vợ dựa vào người anh, mồ hôi vã ra, nói trong gấp gáp: “Anh ơi! cứu em” rồi gục xuống, không còn biết gì nữa.

Lúc đầu, tôi cứ nghĩ vợ bị say nắng. Từ trước đến nay vợ tôi không hề có biểu hiện gì đặc biệt, chỉ có nhức đầu bình thường, chỉ uống thuốc là hết. Hôm đó cũng vậy, kêu nhức đầu, tôi đưa thuốc uống. Sau đó vợ tôi ói ra, không ăn được gì nữa. Tôi với anh tài xế đưa vợ sang trạm xá mà không được. Sau thuê xe đưa lên bệnh viện tuyến trên ở Bến Tre, đến nơi vợ tôi không còn biết gì nữa. Bác sĩ nói chỉ có 2% là sống, còn 98% đã mất”, anh Phương nghẹn ngào.

Mất vợ trong chuyến buôn hoa Tết, người chồng bán rẻ về quê chịu tang - 3

Biết câu chuyện của anh, rất đông người dân khu vực xung quanh tìm đến ủng hộ. (Ảnh: CTV)

Lặng đi trong giây lát, anh kể tiếp: “Lúc đó tôi có gọi cho tài xế báo tin và hỏi có thể đem hoa ngược lại chỗ nhập để nhờ họ bán hộ hay không vì vợ tôi mất rồi. Không chở ngược lại được nên tài xế chở hoa về Thủ Đức, còn tôi gọi em vợ lên, thuê xe cứu thương đưa xác vợ về quê mai táng”.

Sau khi công việc mai táng vợ tạm ổn, anh lên lại thành phố để bán hết số hoa lỡ mua. “Toàn bộ tài sản, vốn liếng bỏ vào đó rồi. Bên nhà vợ cũng khuyên, người mất cũng mất rồi, cố bán cho nhanh rồi về lại”, anh Phương tâm sự. Năm nay hai vợ chồng nhập 600 chậu hoa, trị giá khoảng 28 triệu đồng. Mọi năm cứ đến sát Tết họ mới bán xong.

Mọi người biết chuyện đến ủng hộ rất nhiều, có người cho tiền nhưng tôi không lấy. Nói thật, ai thấy tiền cũng thích, nhưng như thế thì tôi lại mang nợ. Vợ mình cũng an táng xong hết rồi, mình còn lấy làm gì. Họ mua hoa ủng hộ tôi là tôi rất cảm ơn rồi. Tôi cũng chỉ bán hoa với giá sỉ, giá mềm để nghỉ sớm thôi chứ cũng không lấy thêm hoa về nữa và chắc cũng không còn Tết nữa”. Nói đến đây, anh Phương nghẹn ngào cố nén khóc.

Mỗi cặp hoa, anh Phương chỉ bán với giá 140 nghìn đồng. Chỉ sau 3 ngày, toàn bộ 600 chậu hoa của anh được dân khắp các khu vực Thủ Đức, Quận 9 và lân cận đến mua giúp.

Mất vợ trong chuyến buôn hoa Tết, người chồng bán rẻ về quê chịu tang - 4

Số hoa được anh bán với giá rẻ, chỉ sau 3 ngày được mua hết.

Biết hoàn cảnh của anh qua mạng, tôi tìm đến mua ủng hộ để anh Phương nhanh bán hết còn về quê lo nhang khói cho vợ, nhưng đến nơi thì hết mất rồi”, chị Vũ Thị Giang (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) chia sẻ.

Đến chiều nay (15/1), vẫn còn rất đông người tìm đến cư xá Nhà máy nước Thủ Đức để mua hoa ủng hộ anh Phương. Vì hoa hết, nhiều người mua kiệu mà chị Diệu làm. Số kiệu ấy, chị dự tính sẽ bán vào sát Tết. Hàng chưa kịp đưa ra bán thì chị ra đi đột ngột bỏ lại người chồng đầu ấp tay gối cùng 2 đứa con ngơ ngác chưa kịp ngấm nỗi đau mất mẹ.

Chẳng điều gì xoa dịu nổi mất mát này của họ, nhất là khi Tết Nguyên đán đang cận kề. Dù vậy, sự đồng cảm, hỗ trợ, chia sẻ của cộng đồng phần nào giúp anh Phương và gia đình cảm thấy ấm lòng hơn, có thêm động lực để vượt qua nỗi đau.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nhật Linh
Ảnh: Tiểu thương vạ vật trắng đêm canh tài sản ở chợ hoa Tết lớn nhất TP Buôn Ma Thuột

07:36 28/01/2019

Khi cả thành phố đang say giấc nồng thì những tiểu thương ở chợ hoa Tết TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, người đốt lửa, người buôn chuyện để quên cơn ngủ nhằm canh tài sản.

Nam sinh bị xe chở rác cán chết trên đường đi mua hoa Tết

18:38 06/02/2018

Đang trên đường đi mua hoa Tết cùng các bạn, một nam sinh cấp 3 bị xe chở rác cán qua người, chết tại chỗ.

Đà Nẵng, Quảng Ngãi kêu gọi công chức 'giải cứu' hoa Tết giúp dân

20:50 26/01/2017

Trước diễn biến mưa kéo dài, lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Ngãi kêu gọi doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức chung tay giúp đỡ mua hoa Tết san sẻ khó khăn cùng người dân.

Nước mắt ở làng hoa Tết xứ Huế sau cơn lũ dữ

19:31 18/12/2016

Bao nhiêu công sức chăm bón, tiền của và những hi vọng của người nông dân trồng hoa tết ở Huế đã bị cơn lũ dữ cuốn trôi, bây giờ họ chỉ còn biết ngậm ngùi đi thu dọn ruộng hoa tàn tạ.

TP.HCM phải xây dựng theo mô hình đa trung tâm

17:20 15/01/2020

Mô hình hiện tại của TP.HCM mất quá nhiều thời gian, ảnh hưởng đến chăm sóc con cái, gây ô nhiễm không khí.

Cưỡng chế tháo dỡ công viên nước Thanh Hà hiện đại bậc nhất Thủ đô

16:23 15/01/2020

Lực lượng chức năng quận Hà Đông (Hà Nội) cử hơn 100 cán bộ tháo dỡ công trình sai phạm tại công viên nước Thanh Hà trong hai ngày 15-16/1.

Nghi vấn bác sĩ say rượu lái ô tô tông trọng thương đồng nghiệp trên phố Hà Nội

20:08 14/01/2020

Nhân chứng cho biết, trên đường đi liên hoan về, nhóm y bác sĩ có biểu hiện say xỉn tự lao xe vào nhau khiến một người bị thương nặng.

Chi tiết lạ khiến đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì bị phát hiện

21:33 14/01/2020

Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Thượng (huyện Ba Vì, Hà Nội) là người đầu tiên phát giác sự việc kể lại chi tiết hé lộ đường dây mua bán trinh tiết trẻ em.

Bắc Bộ tăng nhiệt, trưa chiều trời nắng

07:48 15/01/2020

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ, trời rét về đêm và sáng sớm.

Cò đăng kiểm 'bao đậu' với giá gần 1 triệu đồng ở Bình Dương, Đồng Nai

07:32 15/01/2020

Tại các trung tâm đăng kiểm, “cò” hoạt động và “bao đậu” cho tất cả các xe, kể cả xe nâng thùng, quá trọng tải, xe không đảm bảo kỹ thuật.

Pháo tự chế nổ ngay trên tay, cậu bé 14 tuổi bị thương nặng

11:20 14/01/2020

Tự chế pháo bằng bột diêm để đốt chơi, thiếu niên 14 tuổi ở Gia Lai bị pháo phát nổ ngay trên tay, dẫn tới thương tích nặng.

Chủ tịch Quốc hội: 'Tai nạn giao thông giảm khi Luật Phòng, chống tác hại rượu bia có hiệu lực'

15:56 14/01/2020

Làm việc với Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk, Chủ tịch Quốc hội phấn khởi nhận định Luật Phòng, chống tác hại rượu bia đi vào cuộc sống rất nhanh, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Thứ trưởng Công an: Sự hy sinh của 3 chiến sĩ trong vụ Đồng Tâm là tấm gương sáng cho toàn lực lượng

17:14 14/01/2020

"Sự hy sinh của 3 chiến sĩ là tấm gương sáng cho toàn lực lượng noi theo, trong công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc", Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định.

Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ 'đường dây mua bán trinh tiết trẻ em' ở Ba Vì

19:00 14/01/2020

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản giao Công an TP xác minh, điều tra theo thông tin phản ánh của báo chí về "đường dây mua bán trinh tiết trẻ em" ở huyện Ba Vì.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng