• Zalo

Không đóng tiền làm đường, hộ dân ở TP.HCM bị bêu tên

Đời sống Thứ Năm, 02/01/2020 17:51:09 +07:00

(VTC News) - Bà H. ở phường 22, quận Bình Thạnh bức xúc do bị bêu tên trên bảng nhựa gắn ngay đầu hẻm chỉ vì chưa đóng tiền nâng cấp đường.

Mạng xã hội đang xôn xao thông tin một hộ dân sống ở quận Bình Thạnh bị bêu riếu tên và địa chỉ cụ thể số nhà vì "không đóng tiền làm đường". Được biết người đăng tải thông tin này chính là chủ nhà bị bêu tên là bà NT.T.H (đường Võ Duy Ninh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Theo đó, đầu hẻm 144/9 Võ Duy Ninh gắn tấm bảng nhựa ghi: “Hộ bà N.T.T.H… không đóng tiền làm đường".

Không đóng tiền làm đường, hộ dân ở TP.HCM bị bêu tên - 1

Tấm bảng "bêu tên" bà H. được gắn đầu hẻm.

Bà H. cho biết, trong thời gian nâng đường, bà ở nước ngoài. Người cháu đang ở nhà bà có báo tin, tổ trưởng dân phố yêu cầu đóng tiền để nâng sửa chữa con hẻm trước nhà nhưng không có thư gửi vận động đóng góp hay quyết định của chính quyền. Bà H. nhờ cháu nói lại với tổ trưởng rằng khi nào về nước, bà sẽ gặp để giải quyết. Sau đó, bà được người cháu gửi hình ảnh bị bêu tên.

Tôi rất ủng hộ việc nâng cấp đường nhưng làm gì cũng phải có chủ trương, kế hoạch. Số tiền 3 triệu đồng không phải là nhỏ, tôi đang đi vắng và việc đóng tiền không rõ ràng sao tôi không nghi vấn được. Không ngờ chính quyền phường 22 (quận Bình Thạnh) lại bêu riếu họ tên tôi lên bảng. Đây là việc làm xúc phạm danh dự tôi”, bà H. bức xúc.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch phường 22 cho biết, phường không hề làm tấm bảng bêu tên trên, có khả năng do người dân bức xúc về trường hợp này nên mới làm vậy.

Theo ông Bình, sau khi được thông báo về kế hoạch làm đường tại hẻm 144 Võ Duy Ninh, UBND phường đồng ý chủ trương. Việc nâng hẻm hoàn toàn do khu phố tự nguyện đóng góp, tự hạch toán thu chi.

Khi xuất hiện thông tin về bảng bêu tên đó, phường yêu cầu tháo dỡ, chấn chỉnh khu phố và có kế hoạch họp cùng người dân khu phố về vấn đề này. Chúng tôi đang phối hợp với công an để trích xuất camera các hộ dân xung quanh, nhận diện người gắn bảng để có hình thức xử lý”, Phó Chủ tịch phường 22 cho hay.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục