Thời sự Đời sống

Chủ tịch Hà Nội công khai số điện thoại, hàng trăm công nhân vỗ tay tán thưởng

Thứ Năm, 26/05/2016 02:21:00 +07:00

(VTC News) – Để kịp thời tiếp nhận thông tin từ công nhân, Chủ tịch TP Hà Nội đã công bố số điện thoại cá nhân để người dân phản ánh bức xúc.

(VTC News) – Để kịp thời tiếp nhận thông tin từ công nhân, Chủ tịch TP Hà Nội đã công bố số điện thoại cá nhân để người dân phản ánh bức xúc.

Tại buổi gặp gỡ với công nhân khu công nghiệp Bắc Thăng Long vào sáng nay (26/5), Chủ tịch TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung đã giải đáp hàng trăm câu hỏi mà công nhân KCN này đặt ra.

Nội dung tập trung vào những vấn đề nóng và cấp thiết trong công nhân thời gian dài vừa qua như BHXH, nhà trẻ cho con em, nhà ở, bệnh viện, khu vui chơi cho công nhân...

Những vấn đề này đều được ông Chung trực tiếp trả lời, hoặc chỉ định đơn vị trực tiếp phụ trách có trách nhiệm trả lời rõ ràng cho công nhân.

Ông Chung trực tiếp trả lời bức xúc của công nhân trong buổi gặp mặt sáng 26/5. Ảnh Dân Trí
Ông Chung trực tiếp trả lời bức xúc của công nhân trong buổi gặp mặt sáng 26/5. Ảnh Dân Trí 

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội còn công khai số điện thoại cá nhân: 0903407319 để công nhân có thể trực tiếp phản ánh những bức xúc về mọi vấn đề trực tiếp đến ông Chung.

Qua đó, Chủ tịch TP sẽ nắm rõ được thông tin và có hướng xử lý kịp thời, hợp lý những bức xúc, vấn đề công dân, người dân phản ánh.

Sở dĩ, ông Chung hành động như vậy bởi vì một công nhân đứng lên bày tỏ về việc tại KCN không có biển báo giao thông. Anh này đã bức xúc với vấn đề này từ lâu nhưng không biết phản ánh với ai, và phản ánh có nhận được phản hồi hay không?

Việc ông Chung công bố số điện thoại đã được hàng trăm công nhân có mặt tại hội trường vỗ tay hưởng ứng.

Việc làm này làm người ta nhớ đến nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông; Bí thư thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Công nhân, người dân kỳ vọng, với những việc làm thiết thực từ khi nhậm chức và những hành động cụ thể, thiết thực mà ông Chung đã làm. Người dân thủ đô sẽ nhanh chóng được giải quyết những bức xúc tồn tại thời gian qua.

Đồng thời, hy vọng một sự chuyển biến tích cực của Hà Nội trong thời gian tới. Xứng tầm thủ đô, là một trong hai “đầu tầu” kinh tế của cả nước.

Trở lại với vấn đề bức xúc của công nhân do thiếu biển báo giao thông, ông Chung chỉ đạo Sở Giao thông nhanh chóng lắp biển báo cho người dân và công nhân.


Đức Thuận

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Vì sao Hà Nội ngập sâu trong biển nước?

02:00 26/05/2016

Công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cho rằng trận mưa tối 24 và rạng sáng 25/5 lượng mưa đo được lớn nhất trong 10 năm qua.

Người dân vẫy tay, reo hò chào tạm biệt ông Obama

12:15 25/05/2016

Hàng ngàn người dân TP.HCM đổ ra 2 bên đường nơi đoàn xe Tổng thống Mỹ đi qua để chào tạm biệt ông Obama kết thúc chuyến công du Việt Nam.

Hà Nội: Dân chung cư choáng váng tỉnh dậy thấy sống trong ốc đảo

09:50 25/05/2016

Sau một đêm, nhiều cư dân các khu chung cư choáng váng khi tỉnh dậy thấy mình đang ở giữa 'ốc đảo', nước ngập mênh mông, giao thông bị chia cắt kèm tình trạng mất điện.

Hình ảnh bên trong hội trường gặp Tổng thống Obama tại GEM Center

09:55 25/05/2016

(VTC News) Những hình ảnh đầu tiên bên trong hội trường ông Obama sẽ có cuộc nói chuyện cùng các thành viên người Việt thuộc "Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam á

Khán giả Việt hâm mộ hài hước đóng giả ông Obama

10:00 25/05/2016

Một khán giả hâm mộ đóng giả ông Obama, xuất hiện tại cuộc giao lưu với các thành viên người Việt thuộc "Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) sáng (25/5)

Tổng thống Obama trò chuyện với 800 'thủ lĩnh trẻ' Việt Nam

10:46 25/05/2016

Đúng 11 giờ trưa 25/5, Tổng thống Obama sẽ có cuộc nói chuyện cùng các thành viên người Việt thuộc "Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) tại TP.HCM.

Ảnh: Ngập mọi ngả đường, giao thông Hà Nội tê liệt

09:32 25/05/2016

Sau cơn mưa kéo dài gần 10 tiếng đồng hồ diễn ra đêm ngày 24 và rạng sáng ngày 25/5 đã khiến cho nhiều tuyến đường tại Hà Nội cũng như các khu dân cư ngập nặng.

Nhiều ô tô bị nhấn chìm, dân Thủ đô lao ra đường vớt cá giữa đêm

09:30 25/05/2016

Nhiều ô tô bị nhấn chìm, nhà dân ngập nước lênh láng, cá bơi tung tăng trong nhà...là những hình ảnh ở Hà Nội sau một đêm mưa lớn.

Hàng nghìn người xếp hàng từ sáng sớm ở GEM Center đợi Tổng thống Obama

08:48 25/05/2016

(VTC News) - Hàng nghìn người xếp hàng từ sáng sớm ở GEM Center TP HCM đợi sự xuất hiện của Tổng thống Obama.

An ninh gắt gao, 'con kiến không chui lọt' vào hội trường gặp ông Obama

09:45 25/05/2016

(VTC News) - An ninh được kiểm tra gắt gao trước giờ vào hội trường GEM Center gặp Tổng thống Obama.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng