• Zalo

Cách ly thêm 5 người tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 thứ 34 ở đám cưới

Đời sống Chủ Nhật, 15/03/2020 12:44:00 +07:00

(VTC News) - Sở Y tế Bình Thuận xác nhận, đơn vị đang cách ly và gửi mẫu bệnh phẩm của 5 người để xét nghiệm vì tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 nhiễm virus corona trong đám cưới.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin bệnh nhân thứ 34 nhiễm virus corona có dự đám cưới ở khách sạn Ocean Dunes Phan Thiết ngày 5/3. Làm việc với bệnh nhân thứ 34 và chủ lễ cưới, cả hai đều khẳng định người này không tham dự.

Tuy nhiên, việc bệnh nhân thứ 34 liên tục khai báo không rõ ràng và chưa đầy đủ về quá trình di chuyển, tiếp xúc với ai, dẫn tới số ca lây nhiễm virus corona ngày một tăng nên cơ quan chức năng tỉnh vẫn tiếp tục xác minh thông tin này.

Một lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho biết: "Chúng tôi đã phối hợp với công an để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân 34. Theo thông tin khai báo, bệnh nhân đến đám cưới khoảng 5 phút rồi ra về. Bệnh nhân có tiếp xúc khoảng 5 người, hiện những người này đang được ngành Y tế cách ly và giám sát, theo dõi sức khoẻ".

Liên quan tới tình trạng của bệnh nhân thứ 34, đại diện Bệnh viện tỉnh Bình Thuận cho biết, bệnh nhân này đã hết sốt, đang tạm ổn.

Hiện tại, đơn vị đang chờ kết quả xét nghiệm. Bệnh nhân đang cách ly và vẫn được theo dõi tình trạng sức khoẻ thường xuyên.

Video: Công an đảm bảo an toàn tại vùng cách ly dịch Covid-19 thế nào?

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục