Thời sự Đời sống

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham quan đô thị hiện đại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

Thứ Năm, 09/01/2020 15:08:47 +07:00

(VTC News) - Ông Đặng Quốc Khánh đánh giá cao công tác quy hoạch các khu đô thị của tỉnh Quảng Tây và cho rằng đây là kinh nghiệm để Hà Giang nghiên cứu, học tập trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh vừa dẫn đầu đoàn đại biểu Tỉnh Hà Giang có chuyến tham quan tòa nhà quy hoạch Khu tân Liễu Đông, Công ty ô tô Đông Phong và Bảo tàng Công nghiệp tại thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham quan đô thị hiện đại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc - 1

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh cùng đoàn đại biểu tham quan tòa nhà quy hoạch khu Tân Liễu Đông.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây. Cùng đi tham quan và làm việc còn có đoàn đại biểu tỉnh Cao Bằng, do Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn dẫn đầu.

Tại các điểm đến tham quan, đoàn đại biểu được giới thiệu khái quát kết quả thực hiện công tác quy hoạch, phát triển đô thị, ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp chế tạo khác của thành phố Liễu Châu nói riêng và tỉnh Quảng Tây nói chung.

Trong đó, tòa nhà quy hoạch Khu tân Liễu Đông là nơi trưng bày, giới thiệu tổng quát quá trình quy hoạch, phát triển khu đô thị mới Tân Liễu Đông của thành phố Liễu Châu, với nhiều điểm nhấn như: khu công nghiệp sáng tạo, công nghệ cao, khu đào tạo nghề, khu công viên sinh thái và các hạng mục tiêu biểu khác.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang tham quan đô thị hiện đại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc - 2

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Đặng Quốc Khánh và Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Lại Xuân Môn tham quan Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu.

Đây là khu đô thị được quy hoạch, đầu tư bài bản, khoa học, hướng tới một khu đô thị mẫu, điển hình trong tương lai. Ngoài ra, đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang và Cao Bằng cũng đến tham quan Công ty ô tô Đông Phong và Bảo tàng Công nghiệp Liễu Châu.

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đánh giá cao công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch các khu đô thị, sự phát triển bứt phá lĩnh vực công nghiệp, chế tạo của thành phố Liễu Châu và hoạt động sản xuất ô tô của Công ty Đông Phong trong những năm qua.

Ông Khánh cho rằng, đây là kinh nghiệm hay để Hà Giang nghiên cứu, học tập, đưa ra những định hướng phát triển phù hợp với điều kiện của tỉnh trong những năm tới.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Tuấn
'Trái ngọt lành' đón Xuân sang nhờ đi xuất khẩu lao động

14:51 09/01/2020

Cuộc sống của nhiều người lao động đã đổi thay nhờ bước ngoặt mang tên xuất khẩu lao động (XKLĐ) khi tìm đến Thăng Long OSC.

Sắc vàng ngập các vườn hoa Pleiku, dân trồng mai lo vì hoa nở sớm

07:44 09/01/2020

Tại các làng hoa Pleiku, trong khi dân trồng cúc phấn khởi bởi cây phát triển tốt, giá cao thì những người trồng mai lại lo lắng vì chuyện nở sớm.

Chùa Hương sắp có nhà máy xử lý rác thải

19:14 07/01/2020

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thông tin, đoàn công tác của huyện đi Nam Định để tham quan lò đốt rác thải sinh hoạt theo hướng công nghiệp, sắp tới có thể đưa về xử lý rác ở Chùa Hương.

Cuộc đời bám đảo, làm 'cột mốc sống' của ngư dân Thổ Chu

07:03 08/01/2020

Họ tới Thổ Chu vì kế sinh nhai, có người cũng gần 20 năm, đời sống dần ổn định sau nhiều năm bám biển, trở thành "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Năm 2019, Hà Nội xóa 10 'điểm đen' giao thông nhưng tăng 10 điểm ùn tắc mới

19:54 08/01/2020

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội cho biết, năm 2019, dù giảm được 10 điểm đen ùn tắc giao thông nhưng trong năm qua cũng tăng thêm 10 điểm ùn tắc mới.

Bắc Bộ nắng ấm, có nơi trên 30 độ C

07:25 09/01/2020

Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ có nơi trên 30 độ C.

Xử phạt nặng lái xe rượu bia - bước đầu xoá bỏ nền giao thông ‘hoang dại’ ở Việt Nam

11:15 07/01/2020

Chuyên gia cho rằng, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100 có ý nghĩa tích cực cho xã hội, từng bước xóa bỏ nền giao thông hoang dại ở Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao quà Tết cho người nghèo Quảng Nam

15:14 07/01/2020

400 suất quà tết vừa được Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tận tay các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam.

Những tuyến phố nào ở Hà Nội được trang hoàng chiếu sáng dịp Tết?

15:32 07/01/2020

Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội vừa công bố các tuyến phố sẽ được trang trí chiếu sáng dịp Tết Nguyên đán 2020.

Vietcombank ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

17:23 07/01/2020

Tối 5/1, Bộ LĐTB&XH, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN) phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Mùa xuân cho em” lần thứ 13 năm 2020.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng