Đội 'Sói đêm' đặt vòng hoa tại Tượng đài anh hùng Hồng quân Liên Xô

(VTC News) - Các thành viên trong đoàn mô tô Nga 'Sói đêm' viếng các chiến sỹ giải phóng-anh hùng tại Vienna.

Câu lạc bộ mô tô 'Sói đêm', trước đó không được Ba Lan cấp phép vào lãnh thổ, đã đặt vòng hoa tại Tượng đài anh hùng quân đội Liên Xô tại Vienna, với sự tham dự của Đại sứ Nga tại Áo Sergei Nechayev.

Hoạt động có sự tham gia của hai người đua mô tô, với khoảng 500 khán giả, RIA Novosti dẫn lời truyền thông địa phương cho biết. Lễ đặt vòng hoa trôi qua mà không xảy ra sự cố nào.
              Một thành viên đội motor 'Sói đêm'

Một thành viên đội motor 'Sói đêm'

Với hơn 5000 thành viên cùng 40 hội đoàn trải khắp Đông Âu, 'Sói đêm' được coi là CLB mô tô lớn nhất nước Nga.

Được thành lập năm 1989 tại Perestroika, Nga, “Sói đêm” ban đầu là nơi tập hợp của những người yêu tốc độ và đam mê nhạc rock. Đó là nơi mà các thành viên luôn cho rằng, họ sẽ không chấp nhận bất cứ văn bản luật pháp hay chính trị ,tôn giáo nào.

Mặc dù vậy, CLB mô tô lớn nhất xứ bạch dương lại là nơi hết lòng vì nước Nga. Mọi chuyện bắt đầu từ cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Putin, khi ấy giữ chức Thủ tướng Nga với thủ lĩnh CLB “Sói đêm” Alexander Zaldostanov vào năm 2009.

Video đoàn motor 'Sói đêm' và Tổng thống Nga


Khi ấy, với quan điểm xây dựng hình tượng một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, Tổng thống Putin đã tới thăm đội đua mô tô lâu đời. Bất chấp những can ngăn  trước đó của cấp dưới, ông vẫn tới gặp Alexander Zaldostanov. Đó là khởi điểm cho mối quan hệ thân thiết như những đồng chí của ông Putin và Zaldostanov.

Rất ít người am hiểu mối quan hệ giữa Tổng thống nước Nga và “Sói đầu đàn”. Tuy nhiên, thông qua một loạt hoạt động giữa đôi bên, người ta có thể đánh giá tình bạn này lớn tới mức nào.

Điển hình là việc Phần Lan phải dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh với Alexander Zaldostanov. Trước đó, “Phẫu thuật viên”, biệt danh của Zaldostanov đã bị cơ quan chức năng Phần Lan cấm nhập cảnh.

Nhưng sau khi mối quan hệ giữa tay lái 51 tuổi và Tổng thống Putin được tiết lộ, cơ quan xuất nhập cảnh của đất nước Bắc Âu đã buộc phải gạch tên “Sói đầu đàn” khỏi danh sách đen, đồng thời cho rằng sự việc này là một sơ suất.

Năm 2012, trong chuyến đi tới tham dự Lễ hội mô tô hàng năm do CLB “Sói đêm” tổ chức, Tổng thống Putin đã tham gia cùng. Hình ảnh, người đứng đầu nhà nước Nga cưỡi xe phân khối lớn (chiếc Harley-Davidson 3 bánh cải tiến) bên cạnh “Sói đầu đàn” khiến nhiều người nể phục.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN