Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đời quân ngũ của những cô nữ sinh Do Thái

Thế giới Thứ Bảy, 10/03/2012 10:45:00 +07:00

(VTC News) - Các nữ sinh trung học cuối cấp đã phải trải qua những bài huấn luyện vất vả để có tham gia vào Lực lượng phòng vệ Israel.

(VTC News) - Các nữ sinh trung học cuối cấp đã phải trải qua những bài huấn luyện vất vả để có tham gia vào các vị trí trong Lực lượng phòng vệ Israel.

Chỉ vài phút sau khi có mặt tại 1 trung tâm huấn luyện ở miền Trung Israel, các cô gái đã phải lao ngay vào bài tập thể lực khá nặng với việc chạy bộ 3km, sau đó là thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống tại chỗ 100 lần. Cuối buổi luyện tập là bài tập sức chịu đựng bao gồm chạy nước rút cự li ngắn và đẩy tạ nhiều lần.

Sau 1 ngày dài luyện tập, các cô gái chỉ được phép ngủ trong vòng 1 vài tiếng ngắn ngủi. Mặc dù rất khó khăn nhưng đây mới chỉ là những gì mở màn cho những ngày luyện tập gian khổ đang chờ đợi phía trước. 

Những nữ sinh xinh đẹp đang thực hiện bài tập bò qua những bãi bùn lầy. 

Chạy, bò và nhảy là những bài tập kéo dài vô tận, các học viên sẽ không biết bao giờ bài tập kết thúc và khi nào bài tập mới sẽ bắt đầu.

Trung tá Oranit Miller, người chỉ huy tại trung tâm huấn luyện chia sẻ về những gì mà cô đang tìm kiếm ở các binh sĩ tương lai: "Chưa đến 40% các cô gái có thể vượt qua được những bài tập để phục vụ trong quân ngũ. Sức khỏe và thể lực không phải là tất cả, để trở thành một quân nhân bạn cần những yếu tố khác như sự thông minh, động lực và hoài bão trong tương lai là những thứ quan trong nhất đối với một người lính."

Họ phải trải qua những thách thức không khác đấng mày râu để có thể gia nhập quân ngũ. 

"Trong thời đại hiện nay, khi mà các cô gái trẻ chỉ quan tâm đến facebook hay ăn diện thì vẫn còn những nữ sinh miệt mài và nỗ lực hết sức mình trong luyện tập để có được 3 năm phục vụ trong môi trường khó khăn và nhiều thách thức nhất như quân đội." - Người sĩ quan này chia sẻ thêm.

Người đứng đầu trung tâm huấn luyện cho biết các cô gái phải luyện tập vô cùng vất vả để phục vụ trong môi trường khó khăn và đầy thách thức như quân đội. 

Hiện nay đã có 92% các vị trí trong Lực lượng phòng vệ Israel chấp nhận nữ quân nhân. Lực lượng binh sĩ phái yếu này cũng có 1 số đơn vị nổi tiếng như Caracal, đơn vị chiến đấu bao gồm các nữ binh sĩ hoạt động dọc theo biên giới với Ai Cập, đơn vị chiến đấu ưu tú Oketz hay các bộ phận khác trong pháo binh và thiết giáp.

Trong cuộc chiến tranh Liban năm 2006, lần đầu tiên các nữ quân nhân đã tham gia chiến đấu cùng với các binh lính là phái mạnh kể từ cuộc chiến giành độc lập cả Israel vào năm 1948.

92% các đơn vị của Lực lượng phòng vệ Israel chấp nhận nữ quân nhân trong đó không ít đơn vị có cả nam và nữ binh sĩ tham gia chiến đấu cùng nhau. 

Tùng Đinh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin