Đối phó với bạn gái thân nhất của chồng

(VTC News) - Có thể tất cả các bà vợ đều cảm thấy không hài lòng và có chút ghen tuông khi biết chồng mình có một người bạn gái thân. Họ luôn sợ chồng mình có mối quan hệ mờ ám với “người bạn gái thân thiết” ấy.

Tuy nhiên, lo lắng cũng chẳng giải quyết được việc gì, đôi khi nó sẽ hủy hoại hôn nhân của bạn. Nếu muốn giữ gìn hôn nhân của mình, họ nên học cách đối phó với người bạn gái thân nhất của chồng.

1 – Tìm hiểu về người ấy

Đừng để sự việc xảy ra quá muộn... 

Bạn nên dành thời gian tìm hiểu về “người bạn này” xem tại sao chồng bạn lại coi cô ấy là người bạn gái thân nhất của mình, cô ta có ưu điểm gì? Đừng quên tìm hiểu về lý lịch, tính cách, sở thích cá nhân, công việc cùng các mối quan hệ tình cảm của cô ấy.

2 – Cố gắng kết bạn

Đừng tạo ra khoảng cách hay tỏ ra ác cảm và thù địch, điều đó chỉ khiến chồng bạn không hài lòng với bạn và vô tình đẩy chồng bạn đến gần cô ấy hơn.

Hãy thử kết bạn với cô ấy và tìm hiểu xem liệu mối quan hệ giữa chồng bạn và người bạn gái này có bình thường không? Nếu mối quan hệ ấy trong sáng, cô ta chả có gì phải e ngại khi làm bạn với bạn.

3- Nói chuyện thẳng thắn với chồng bạn, đặt ra giới hạn cho mối quan hệ này

Hãy nói với chồng bạn rằng bạn đang lo ngại về mối quan hệ của họ, rằng bạn không muốn họ thân mật với nhau quá mức hay gặp nhau quá thường xuyên để xem chồng bạn sẽ phản ứng thế nào.

Hạn chế không để chồng dành quá nhiều thời gian riêng tư với cô ta, tuyệt đối không để họ đi qua đêm với nhau.

Nếu có thể hãy sánh vai bên chồng mình khi anh ấy cần phải đi gặp cô bạn ấy.

4 – Hãy tin tưởng chồng bạn

Đừng quá lo lắng về mối quan hệ giữa họ. Nếu bạn sợ mối quan hệ này sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn hãy giữ hôn nhân của mình bằng chính sự tin tưởng và tình yêu với chồng.

Tin anh ấy hơn: Cứ để anh ấy đi ra ngoài gặp bạn bè mà không gây áp lực bằng những tin nhắn hay các cuộc điện thoại hối thúc anh ấy về. Hãy tin tưởng là anh ấy sẽ về đúng giờ.

Khi anh ấy về đừng vặn vẹo, xoi mói anh ấy với vô số những câu hỏi ngớ ngẩn. Chỉ cần hỏi anh ấy đi chơi có vui vẻ không là đủ.

Đừng tỏ ra giận dữ hay hành động nóng vội, ghen tuông vô căn cứ.

Yêu anh ấy nhiều hơn: Thể hiện tình yêu thương và quan tâm chăm sóc chồng hàng ngày. Hãy làm sao để anh ấy cảm thấy mình luôn được yêu thương và trân trọng.

Cởi mở với anh ấy về các mối quan hệ bạn bè của mình và khuyến khích anh ấy cũng cởi mở như thế. Cho anh ấy thấy anh ấy có thể tin tưởng ở bạn, luôn nhắc cho anh ấy biết hai người thuộc về nhau và cuộc hôn nhân này luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn.

NTV (tổng hợp)
 

Tin liên quan

» Làm sao có thể tha thứ khi bị chồng lừa dối?
» Valentine và món quà hoàn hảo cho chồng bạn
» Oái oăm chuyện mẹ con chung chồng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN