Đòi nợ kiểu xã hội đen, giám đốc doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng bị khởi tố
  • Zalo

Đòi nợ kiểu xã hội đen, giám đốc doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng bị khởi tố

Pháp luật Thứ Sáu, 04/09/2020 21:15:42 +07:00

(VTC News) - Công an Đà Nẵng khởi tố ông Phạm Thanh, biệt danh Thanh “đeo”, giám đốc một doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng, người có hành vi cho vay nặng lãi và đòi nợ bằng bạo lực.

Tối 4/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Phạm Thanh (53 tuổi, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Các chứng cứ, tài liệu thu thập được cho thấy, ông Thanh tổ chức cho vay lãi nặng với số tiền lớn hàng chục năm qua. Người này cũng sử dụng xã hội đen để đòi nợ, sẵn sàng hành hung nếu con nợ không trả lãi đúng hạn. Trong số nạn nhân có bà Đào Thị Mỹ Lệ, giám đốc của một doanh nghiệp.

Đòi nợ kiểu xã hội đen, giám đốc doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng bị khởi tố - 1

Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố, bắt giam ông Phạm Thanh. (Ảnh: Công an cung cấp)

Ngày 8/8, khi quá hẹn nhưng bà Lệ không trả tiền, ông Thanh gọi điện thúc ép, buộc bà đến nhà riêng của mình. Tại đây, nhóm người của ông Thanh đánh đập bà Lệ, ép buộc viết giấy nhận nợ 122 tỷ đồng cả gốc lẫn lãi. Bà cũng bị ép viết giấy bán khu biệt thự tại đường Hoàng Kế Viêm và 3 lô đất lớn với giá thấp hơn giá thị trường để cấn trừ một phần nợ.

Do bị đánh đập, khống chế, bà Lệ ký vào các giấy tờ trên. Sau đó bà đến bệnh viện chữa trị, được xác định  chấn động não và có một số thương tích khác.

Ông Phạm Thanh thường được nhắc đến với biệt danh Thanh “đeo”, là chủ một doanh nghiệp lớn tại Đà Nẵng.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đòi nợ kiểu xã hội đen, giám đốc doanh nghiệp lớn ở Đà Nẵng bị khởi tố" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất