Đội nhà thua tan nát, Công Vinh lên tiếng thanh minh

Thể thaoThứ Tư, 21/06/2017 07:09:00 +07:00

Không lâu sau khi trực tiếp tới chắp tay xin lỗi CĐV đội nhà khi họ tỏ ra tức giận trước lối chơi của CLB TP.HCM, quyền chủ tịch Lê Công Cũng đã có những lời thanh minh.

Video: Công Vinh xuống sân, trực tiếp xin lỗi khán giả

Trên facebook của mình, Công Vinh viết một status dài, thể hiện tinh thần cầu thị, lắng nghe và luôn biết ơn những gì CĐV của đội bóng mang tới.

"Hôm nay Vinh thật sự là bất ngờ và ngạc nhiên vì sự phản ứng thất vọng của cổ động viên CLB TP.HCM khi đội nhà thua", Công Vinh mở đầu.

Theo quyền chủ tịch đội bóng Sài thành, do đây chỉ là Cup Quốc gia nên CLB TP.HCM chỉ tung đội hình dự bị vào sân thi đấu. Ngược lại, SLNA tung vào sân đội hình mạnh nhất. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc đội nhà bị thua 0-3 ngay trong hiệp 1.

Sở dĩ CLB TP.HCM làm vậy theo lý giải của Công Vinh bởi vì lực lượng của đội bóng mỏng, không thể tranh chấp cả 2 đấu trường là V-League và Cup Quốc gia được. Do đó, ban huấn luyện phải ưu tiên gìn giữ lực lượng cho V-League, nơi đội bóng xác định mục tiêu phải trụ hạng thành công, và lượt về diễn ra vào ngày 24/6 tới đây có tính quyết định sống còn. 

Mặt khác, cũng theo Công Vinh giải thích, vì lượt đi SLNA đã thắng 3-1, nên đội không thể nào mạo hiểm chơi tới bến bởi lỡ như có chấn thương xảy ra thì rất khó khăn cho đội bóng.

Cong Vinh

Công Vinh mong khán giả tỉnh táo. (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Vinh mong chúng ta phải luôn tỉnh táo, rằng đội bóng của chúng ta là yếu nhất V-League, đa số toàn là các em trẻ vừa từ hạng Nhất lên chuyên nghiệp, từ tâm lý đến kinh nghiệm thi đấu còn non trẻ thì không thể đòi hỏi một bước hoá rồng khi đối đầu với những đội bóng có kinh nghiệm và lịch sử chơi bóng chuyên nghiệp lâu đời được", Công Vinh nhấn mạnh.

"Đây là đội bóng của TP.HCM, của người dân yêu bóng đá TP.HCM chứ không phải của Vinh, cũng không phải của bất kỳ ai khác.

Vinh làm việc ở đây không phải vì tiền mà với cái tâm thật sự mong muốn bóng đá thành phố mình phát triển. Nên dù bước đầu còn rất nhiều khó khăn thử thách nhưng Vinh sẽ luôn cố gắng biến nó thành động lực.

Vinh đã cố gắng hết sức thì cũng rất mong ước khán giả cùng đồng lòng. Nếu không có các bạn mà đội bóng có vô địch thì đối với Vinh cũng là vô nghĩa. Còn dù đội bóng có yếu thì chỉ cần sự đồng lòng chia sẽ động viên thì thắng hay thua cũng là động lực để chúng ta cùng cố gắng và mạnh mẽ hơn trong tương lai", Công Vinh chia sẻ.

TUN_8385 6

SLNA (áo vàng) vượt qua CLB TP.HCM. (Ảnh: Hoàng Tùng)

Cuối cùng, người đứng đầu đội bóng TP.HCM bày tỏ sự cảm ơn tới các CĐV. Anh viết: "Vinh luôn cảm ơn cổ động viên của CLB luôn dành tình yêu cho đội bóng.

Phải có sự giận dữ như thế thì mới hiểu được các bạn đã dành tình yêu nhiều đến thế nào cho CLB. Và Vinh cùng các cầu thủ cũng như ban huấn luyện luôn biết ơn, trân trọng điều đó. Nó chính là động lực lớn để chúng tôi cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai và không làm các bạn thất vọng!"

Video: Đội bóng Công Vinh thua tan nát ở cúp Quốc gia

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn