• Zalo

Đời người có 4 thứ cần vứt bỏ, bạn đã quẳng bớt chưa?

Giới trẻThứ Ba, 01/12/2020 09:32:00 +07:00
(VTC News) -

Hãy tự kiểm tra xem trong 4 thứ cần vứt bỏ để có cuộc sống nhẹ nhàng, sung sướng, bạn đã quẳng được thứ gì nhé.

Nếu điện thoại bị đầy, bạn sẽ nghĩ tới việc xóa đi những hình ảnh không còn ý nghĩa hay gỡ các ứng dụng đã lâu không sử dụng. Cuộc sống cũng vậy, việc mang trên mình quá nhiều thứ sẽ gây mệt mỏi, bạn sẽ nghĩ tới việc loại bỏ những thứ không cần thiết để nhẹ bớt gánh nặng.

Muốn có cuộc sống thoải mái, bạn hãy học cách vứt bỏ những thứ sau theo định kỳ, kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng.

Những mối quaп hệ chẳng đi đến đâu

Đời người có 4 thứ cần vứt bỏ, bạn đã quẳng bớt chưa? - 1

 

Một số người cho rằng cứ phải nhiều bạn, nhiều mối quaп hệ mới tốt. Nhưng sự thật là càng nhiều mối quaп hệ, bạn càng dễ bị xao nhãng và sẽ không thể tập trung vào ai đó nhất định. Các mối quan hệ của bạn sẽ trở nên hời hợt và trong rất nhiều người bạn ấy, sẽ không dễ dàng tìm ra người thực sự đem lại lợi ích hay sự an ủi về mặt tinh thần cho mình.

Hãy dành thời gian nghĩ xem đâu là những mối quan hệ không cần thiết, từ đó  dần dần loại bỏ họ ra khỏi cuộc sống của mình. Những người ở lại cuối cùng sẽ giúp bạn nhận ra thế nào mới là bạn bè thực sự. Sẽ rất  đáng buồn khi có hàng nghìn bạn bè trên mạng xã hội nhưng không có nổi một ai để tâm sự; hoặc khi đau ốm bạn cũng chỉ nhận được những lời chúc "nhanh khoẻ" chứ chẳng ai đến thăm.

Và sẽ không có gì vui hơn khi bản thân chỉ có vài người bạn nhưng họ chắc chắn sẽ luôn xuất hiện mỗi khi bạn cần.

Có nhiều mối quan hệ nhưng lại chẳng đi tới đâu, con người sẽ dần trở nên đơn độc, lo lắng và mệt mỏi. Vì vậy, hãƴ định kỳ làm mới “vòng tròn bạn bè” của mình để có thể tìm được những người xứng đáng.

Cảm xúc tiêu cực

Buổi sáng thức dậy, thấy trời như sắp mưa trong khi bạn có kế hoạch đi chơi, tâm trạng của bạn tự nhiên sa sút, cảm thấy hụt hẫng lạ thường. Ra ngoài cửa gặp phải chuyện không như ý, gặp phải người không nên gặp, bạn lập tức thấy bức bối, khó chịu suốt cả ngày khiến cho công việc bị đình trệ và làm người khác cũng khó chịu theo.

Đó đều là những cảm xúc tiêu cực. Chúng sẽ khiến cho tinh thần của chúng ta xuống rất nhanh và găm trong lòng một thời gian rất dài. Ngày qua ngày, các cảm xúc xấu chồng lên nhau sẽ khiếп bạn mệt mỏi. Nếu không dọn dẹp kịp thời, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Đặc điểm của cảm xúc tiêu cực là dẫn đến thái độ, suy nghĩ, hành động tiêu cực như cáu gắt, tinh thần không tập trung, không làm tốt được công việc, nếu tích luỹ dài lâu sẽ dễ dẫn đến пhững bệnh tâm lý nguy hiểm như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng sợ... Vì vậy, bạn пhất định phải nhanh chóng vứt bỏ những chuyện không vui để hướng tới cuộc sống đơn giản và tích cực hơn.

Những lo lắng không đáng có

Đời người có 4 thứ cần vứt bỏ, bạn đã quẳng bớt chưa? - 2

 

Đối diện với các vấn đề trong cuộc sống, phản ứng đầu tiên của chúng ta thường là lo lắng rằng mọi việc sẽ không như ý. Những lo lắng không đâu này khiến chúng ta mất đi một phần khí thế, sự tự tin, do đó cũng lấy mất khá nhiều cơ hội tốt.

Hãy nhớ rằng dù có lo thế nào, bạn cũng sẽ phải đối diện và vượt qua nó. Điều bạn nên làm là bình tĩnh, cố gắng làm tốt nhất có thể, nếu thiếu sót thì cố thay đổi mình để trở thành phiên bản tốt пhất.

Có những người chỉ thích lo những chuyện không đâu trong khi việc của bản thân vẫn làm chưa tốt. Chi bằng hãy vứt đi mấy cái lo lắng “không đâu” пày, làm tốt nhiệm vụ, quản cho tốt bản thân mình là được rồi.

Con người thường có thói quen ghi nhớ nhiều ký ức xấu hơn là tốt. Vì vậy khi gặp những vấn đề xấu tương tự, bộ não sẽ truyền đến những suy nghĩ không hay khiến ta trở nên hoảng loạn và lo sợ hơn. Nếu không dễ dàng xóa đi ký ức thì hãy cố gắng biến nó thành điều đẹp đẽ bằng cách tự mình vượt qua. 

"Rác" của cuộc sống 

Các loại rác đến từ cuộc sống hàng ngày, hoặc vốn tồn tại ở góc nào đó rất lâu rồi mà chúng ta không để ý đến. Và khi xuất hiện, chúng sẽ khiến bạn khó chịu, không thoải mái. Đó có thể là tấm ảnh hay những món quà liên quan tới người yêu cũ, những chiếc túi xách đã cũ kỹ, những đôi giày đã không còn vừa, những vật dụng nhỏ bé linh tinh...

Nghiên cứu khoa học chứng minh, con người dễ mệt mỏi đa phần vì lưu giữ bên mình quá nhiều thứ không cần thiết, và những thứ пày sẽ được xem là rác.

Nơi ở sạch sẽ, gọn gàng sẽ khiếп chúng ta cảm thấy thoải mái hơn là căn phòng lộn xộn, đầy đồ đạc không cần thiết. Về tinh thần cũng thế, muốn sống cho thoải mái, nhẹ nhàng thì phải nhanh chóng vứt "rác" đi. Hãy học cách thanh lọc những thứ không cần thiết để giúp bản thân nhẹ nhõm hơn.

Hạ Vy(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !