• Zalo

Đời nghệ sĩ – Kỳ 2: Chuyển mình sau những nốt lặng của 'Người đẹp Tây Đô' Việt Trinh

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 18/07/2015 05:21:00 +07:00

Trải qua những biến cố, nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn của điện ảnh Việt đã ‘Trở về’ trong sự đón nhận của khán giả với vai trò mới: Đạo diễn Việt Trinh

(VTC News) - Trải qua những biến cố, nữ diễn viên tài sắc vẹn toàn của điện ảnh Việt đã ‘Trở về’ trong sự đón nhận của khán giả với vai trò mới: Đạo diễn Việt Trinh.

Hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, những vai diễn của Việt Trinh luôn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả, dù đã có khoảng thời gian nữ diễn viên ‘lặng đi’ để tĩnh tâm lại sau những biến cố của cuộc đời.

việt trinh
Nữ diễn viên sáng giá của điện ảnh Việt.  
Việt Trinh đến với nghiệp diễn qua những vai phụ, quần chúng từ những năm 1990, rồi cũng chính chữ duyên đó đã đưa nữ diễn viên đến với vai chính trong phim Ngọc trong đá của đạo diễn Trần Cảnh Đôn, đánh dấu bước ‘chuyển mình’ ngoạn mục trong sự nghiệp diễn xuất. 
việt trinh
Viên ngọc của núi rừng 
Đó là nàng Bạch Cúc trong Người đẹp Tây Đô năm 1996. Qua bàn tay tài năng của đạo diễn gạo cội Lê Cung Bắc, cuộc đời lắm gian truân của ‘người đẹp xứ Tây kì’ đã tạo bước ngoặt lớn trong diễn xuất của Việt Trinh, đưa tên tuổi nữ diễn viên đến gần hơn với khán giả.

Hóa thân trọn vẹn như chính nỗi đau của bản thân, vai diễn Bạch Cúc của Việt Trinh đã lấy đi nước mắt của hầu hết khán giả thời đó. 
việt trinh
Người phụ nữ đầy gian truân trong Người đẹp Tây Đô
Sau Người đẹp Tây Đô, tên tuổi của Việt Trinh vụt sáng, đứng vào hàng sao sáng giá được nhiều đạo diễn săn đón. Nữ diễn viên có đôi mắt buồn đã ‘làm mưa làm gió’ ở phòng vé trong một số phim điện ảnh và ‘phủ sóng’ trong nhiều phim truyền hình ăn khách như
Ngọc trong đá, Xương rồng đen, Sân ga tình yêu, Sương gió biên thùy, Nợ đời,…
việt trinh
Thể phụng trong Sương gió biên thùy
Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, những biến cố ập đến khiến nữ diễn viên phải ngừng các hoạt động điện ảnh và lui vào hậu trường.

Thành công trong sự nghiệp diễn xuất nhưng ít ai biết được những mảng màu ‘xám xịt’ trong suốt thời gian dài nữ diễn viên trải qua. Mối tình với hai đại gia và cả hai đều vướng vào vòng lao lý khiến sự nghiệp của cô gần như tiêu tan trong phút chốc.

Căng thẳng nặng nề, giấu mình trong những khoảng lặng, hai từ ‘nghiệt ngã’ cũng không đủ để gieo vào quãng đường chông chênh đầy sóng gió của ‘người đep Tây Đô’. Trong lúc tưởng chừng mọi thứ sụp đổ, nữ diễn viên đã tìm đến triết lý nhà Phật để tĩnh tâm và giải tỏa nỗi đau tinh thần
viẹt trinh
 Triết lý của nhà Phật đã mở cánh cửa cho nữ diễn viên vượt qua những bế tắc.
Gác lại nhiều nỗi niềm trong cuộc sống, vài năm trở lại đây, Việt Trinh đã trở lại với điện ảnh cùng cả hai vai trò: đạo diễn và diễn viên.
việt trinh
Việt Trinh tái ngộ khán giả qua phim điện ảnh Duyên trần thoát tục
Duyên trần thoát tục là phim điện ảnh đánh dấu sự trở lại của Việt Trinh, sau đó nữ diễn viên tiếp tục xuất hiện trong hai phim điện ảnh Những đóa hoa tình yêuCâu chuyện cuối mùa thu.

Sự trở lại này cũng đem đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Một Việt Trinh đã chín muồi trong chất diễn của mình, đem đến những vai diễn tinh tế và đậm chất hơn bao giờ hết.
viêt trinh
 Người phụ nữ nhiều thăng trầm trong phim Câu chuyện cuối mùa thu.
Trong vai trò đạo diễn, Việt Trinh ghi dấu ấn mạnh với chuỗi phim truyền hình Trở về. Đây là những câu chuyện tâm lý tình cảm về triết lý nhân sinh của đạo Phật, nơi nữ diễn viên đã tìm đến trong những tháng ngày tinh thần suy sụp.
việt trinh
Việt Trinh với vai trò đạo diễn trong các phần của phim Trở về 
Năm tháng đi qua, chuyến hành trình chứa đựng những nốt thăng trầm của ‘Người đẹp Tây Đô’ Việt Trinh cũng đã khép lại.

Giờ đây, sau những chông chênh giữa nhịp sống thì bà mẹ đơn thân đang hài lòng cùng thực tại và hướng niềm tin của mình vào nhà Phật. Ở đó, cô cảm thấy thanh thản và bình yên cho những ngày phía trước của cuộc sống. 
Và qua đi tất cả, hình ảnh về 'người đẹp Tây Đô' vẫn mãi là hình ảnh đẹp nhất và khó quên trong lòng khán giả.
việt trinh
Khán giả vẫn còn nhớ nàng Bạch Cúc trong 'Người đẹp Tây Đô', vai diễn để đời của Việt Trinh.
Mới đây, nữ diễn viên đã tái hiện lại hình ảnh 'Người đẹp Tây Đô' qua bộ ảnh đen trắng phảng phất nốt trầm buồn của đời nàng Bạch Cúc.
việt trinh
 Chiêm nghiệm lại những gì đã trải qua

việt trinh
Mặn đắng những giọt nước mắt của đời nàng Bạch Cúc...  Và những biến cố trong đời thực của nữ diễn viên Việt Trinh.

việt trinh
 Một nghệ sĩ tâm huyết với nghề, cố gắng vượt qua mọi nghịch cảnh để tiếp tục cống hiến cho khán giả những bộ phim chất lượng do chị đạo diễn.

Nhật Phan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !