Đội mưa lật đá, đưa chó nghiệp vụ lùng sục tìm người mất tích ở Trà Leng
  • Zalo

Đội mưa lật đá, đưa chó nghiệp vụ lùng sục tìm người mất tích ở Trà Leng

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 30/10/2020 21:38:22 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng cứu hộ hơn 500 người bất chấp trời mưa lật từng phiến đá, đội quân "cảnh khuyển" cũng đến hiện trường lùng sục khắp nơi tìm người mất tích ở Trà Leng.

Theo ghi nhận của PV VTC News, chiều 30/10, 4 chú chó nghiệp vụ của lực lượng Bộ đội Biên phòng và công an xuất hiện tại hiện trường vụ sạt lở khủng khiếp ở thôn 1 xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) vùi lấp 14 hộ gia đình để hỗ trợ tìm kiếm những người mất tích.

Đội mưa lật đá, đưa chó nghiệp vụ lùng sục tìm người mất tích ở Trà Leng - 1

Nhìn từ trên cao, sạt lở ở Trà Leng là một khu vực rộng lớn với số lượng đất đá khổng lồ.

Trong điều kiện diện tích rộng, bùn lầy ngập sâu, tổ công tác dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên, 4 chú chó nghiệp vụ của lực lượng chức năng lội trong đống bùn đất tìm nguồn hơi. Chỉ sau một thời gian ngắn có mặt tại hiện trường, chó nghiệp vụ xác định một số vị trí có nguồn hơi nghi có người bị vùi lấp để lực lượng cứu hộ tập trung đào, bới tìm kiếm.

Người lấm lem, một huấn luyện viên chó nghiệp vụ cho biết, dù hiện trường rất phức tạp nhưng lực lượng tìm kiếm quyết tâm xác định được các vị trí có nguồn hơi để thu hẹp phạm vi, hỗ trợ lực lượng chức năng thực hiện hiệu quả tìm kiếm nạn nhân.

Đội mưa lật đá, đưa chó nghiệp vụ lùng sục tìm người mất tích ở Trà Leng - 2

Chó nghiệp vụ của bộ đội biên phòng và công an xuất hiện tại hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm những người còn mất tích.

Cũng trong ngày 30/10, lực lượng chức năng dựng lán trại, lập Sở Chỉ huy tiền phương ngay trên quả đồi gần hiện trường vụ sạt lở để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Trong ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường được điều động lên tới con số hơn 500 người bao gồm quân đội, công an và cả người dân... Trong sáng và chiều cùng ngày, tại hiện trường xuất hiện những đợt mưa rải rác gây khó khăn cho việc tìm kiếm. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn đội mưa, lội bùn lật từng phiến đá, mảng bê tông để nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.

Đội mưa lật đá, đưa chó nghiệp vụ lùng sục tìm người mất tích ở Trà Leng - 3

Đội cân "cảnh khuyển" lội trong bùn lầy, lùng sục khắp nơi để tìm nguồn hơi nghi có người mất tích.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, số lượng hộ gia đình bị vùi lấp trong vụ sạt lở đất ở thôn 1 xã Trà Leng là 14 với 55 nhân khẩu. Trong đó, có 33 người còn sống và bị thương và 22 người chết và mất tích. Đến chiều tối 30/10 lực lượng chức năng tìm kiếm thêm được 2 thi thể (trong đó có 1 người lớn và 1 trẻ em) nâng tổng số thi thể được tìm thấy lên 8 người và hiện vẫn còn 14 người mất tích.

Đội mưa lật đá, đưa chó nghiệp vụ lùng sục tìm người mất tích ở Trà Leng - 4

Lực lượng cứu hộ đội mưa tìm kiếm những người dân còn mất tích.

Một lãnh đạo Quân khu V cho biết, hai ngày qua, việc tìm kiếm chủ yếu được lực lượng cứu hộ làm thủ công và sang ngày 31/10 lực lượng chức năng sẽ tăng cường sử dụng các phương tiện cơ giới để phục vụ tìm kiếm những người dân còn mất tích.

NGUYỄN VƯƠNG
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đội mưa lật đá, đưa chó nghiệp vụ lùng sục tìm người mất tích ở Trà Leng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin