Đôi mắt ‘phát sáng’ độc đáo, lấp lánh như kim cương của cô gái thu hút sự chú ý

TrẻThứ Ba, 25/10/2022 18:30:00 +07:00

Phải phẫu thuật bỏ mắt phải vì bệnh ung thư mắt khi còn bé, lớn lên lại bị chế giễu vì đeo mắt giả khiến cô ngại ra ngoài và tiếp xúc với mọi người.

Rachel Marta 32 tuổi, ở Portland, Oregon, Hoa Kỳ. Từ lúc sinh ra, Rachel là một cô bé hoàn toàn khỏe mạnh cho đến khi 18 tháng tuổi, bác sĩ đã phát hiện có gì đó kỳ lạ trong mắt cô.

Rachel được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào võng mạc. Vì đây là một căn bệnh ung thư ác tính nên phải khẩn cấp cắt bỏ nhãn cầu bên phải để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư. Để cứu lấy mạng sống của con gái, cha mẹ Marta miễn cưỡng đồng ý phẫu thuật. Nhãn cầu phải của cô bé đã được loại bỏ chỉ 4 ngày sau khi biết tin.

Đôi mắt ‘phát sáng’ độc đáo, lấp lánh như kim cương của cô gái thu hút sự chú ý - 1

Rachel Mayta mất mắt phải khi chỉ vừa 18 tháng tuổi.

Cô cho biết, dù chỉ còn một bên mắt nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống. Để “giống” với mọi người, cô được lắp thêm nhãn cầu giả. Tuy nhiên, cũng vì vậy, thời đi học Marta vẫn bị bắt nạt khi bạn bè phát hiện cô đeo mắt giả.

Ở tuổi 25, Marta đã trải qua cuộc phẫu thuật để thay thế bộ phận cấy ghép cố định vào mắt bằng một con mắt thay thế, với hy vọng trông giống thật hơn và cử động tự do hơn. Sau ca phẫu thuật, cô bị thương và phát hiện mắt phải mất khả năng chớp, kết quả dự đoán hoàn toàn ngược lại với kết quả phẫu thuật, dù mắt nhân tạo có trùng với màu mắt ban đầu thì vẫn có thể nhìn rõ là một con mắt giả. 

Đôi mắt ‘phát sáng’ độc đáo, lấp lánh như kim cương của cô gái thu hút sự chú ý - 2

May mắn thay, cuối cùng cô ấy vẫn mạnh mẽ và đối diện với những khiết điểm của mình một cách tích cực. 

Đáng buồn hơn nữa, cũng vì điều đó mà hầu hết mọi chàng trai sau vài lần hẹn hò đều đã rời đi vì không thể chấp nhận được khác biệt trong đôi mắt Marta “Anh ấy nói với tôi rằng đôi mắt của tôi khiến anh ấy sợ và anh ấy nghĩ rằng bản thân không thể nhìn thẳng vào chúng”. 

Điều này khiến Marta càng thêm tự ti và không hài lòng về vẻ ngoài của mình. Thậm chí cô đã tự khép mình lại, không muốn ra ngoài trong gần một năm.

Cho đến một ngày, Marta đột nhiên cảm thấy may mắn và nhận ra rằng “bạn không cần phải cố gắng ép mình phù hợp với xã hội”, cô quyết định dừng mọi suy nghĩ tiêu cực. 

Đôi mắt ‘phát sáng’ độc đáo, lấp lánh như kim cương của cô gái thu hút sự chú ý - 3

Marta hào phóng thể hiện "con người thật" của mình trước ống kính, mong rằng công chúng cũng có thể đối diện với những người cần đôi mắt giả với trái tim bình thường.

“Và rồi một ngày nó ập đến với tôi: Tôi là chính tôi. Tôi đã lựa chọn chủ động để ngừng nói những điều tiêu cực về bản thân và chỉ cho phép mình nuôi dưỡng sự tích cực trong não, tự nhủ với bản thân những điều tốt đẹp”, Marta nhớ lại khoảng thời gian tự mình vực dậy khỏi mặc cảm tự ti. Giờ đây, cô đã có được sự tự tin và quyết định khám phá các lựa chọn khác nhau và trở nên sáng tạo.

Đôi mắt ‘phát sáng’ độc đáo, lấp lánh như kim cương của cô gái thu hút sự chú ý - 4

Sự tích cực của cô đã thu hút hơn 360.000 người hâm mộ, và một trong những điều được nhắc đến nhiều nhất là "đôi mắt kim cương" lấp lánh của cô ấy.

Người phụ nữ quyết định không che giấu việc mình đeo mắt giả nữa, thay vào đó là liên hệ với các kỹ thuật viên để tạo ra nhiều loại mắt giả “phát sáng trong bóng tối” và “nạm ngọc”, sau đó tạo video trên các nền tảng xã hội để hướng dẫn cách đeo mắt giả một cách thời trang. “Tôi thực sự muốn cho mọi người thấy rằng tôi hài lòng với bản thân và tôi không muốn che giấu sự thật rằng tôi đeo mắt giả”.

Đôi mắt ‘phát sáng’ độc đáo, lấp lánh như kim cương của cô gái thu hút sự chú ý - 5

Cư dân mạng khen ngợi sự tự tin và vẻ đẹp của Marta.

Cô bày tỏ hy vọng rằng thông qua những video hài hước, mọi người sẽ hiểu được cuộc sống của việc đeo mắt giả và cô ấy cũng cam kết thu hút sự chú ý của công chúng để chấm dứt sự khinh miệt khó hiểu của một số người đối với những người đeo mắt giả.

“Để có thể bật cười trước những điều khiến chúng ta trở nên khác biệt rất quan trọng. Hãy là chính mình 100% và không có gì phải che giấu”, đó là thông điệp mà cô muốn gửi đến mọi người. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp