Đòi lại Crưm, Ukraine dọa kiện Nga lên tòa quốc tế

Thế giớiThứ Năm, 03/04/2014 08:46:00 +07:00

Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Deshchytsia ngày 2/4 cho biết Ukraine chuẩn bị hồ sơ kiện Nga tại các tòa án quốc tế.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Deshchytsia ngày 2/4 cho biết Ukraine chuẩn bị hồ sơ kiện Nga tại các tòa án quốc tế.

Tuyên bố tại Brussels sau cuộc họp của Ủy ban NATO –Ukraine, ông Deshchytsia nói: "Ukraine coi Crưm là một phần của mình. Chúng tôi sẽ đệ đơn kiện lên các tòa án quốc tế, kể cả Tòa án quốc tế của Liên hợp quốc để kiện Nga. Với sự ủng hộ quốc tế rộng rãi, chúng tôi hoàn toàn quyết tâm lấy lại Crưm". 
Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Deshchytsia và Tổng thư ký NATO Fogh Rasmussen 

Tuy nhiên, theo lời ông Deshchytsia, "điều đó sẽ chưa diễn ra vào ngày mai. Chúng tôi cần thời gian để thu thập toàn bộ tư liệu. Các chuyên viên của chúng tôi hiện đang chuẩn bị hồ sơ kiện”.
Sau khi chính quyền của Tổng thống Viktor Yanukovych bị phong trào biểu tình bạo lực ở Kiev lật đổ, nước cộng hòa tự trị Crưm đã tuyên bố tách khỏi Ukraine và tổ chức trưng cầu dân ý sáp nhập vào Nga.
Nga đã tiến hành sáp nhập Crưm và Sevatopol như là lãnh thổ của mình sau cuộc trưng cầu trên, bất chấp việc Mỹ và EU đã không công nhận kết quả.

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !