Đòi hối lộ "hiệp sĩ" để thoát tội lừa đảo

(VTC News) - Dùng chiêu kẹt tiền đi cầm điện thoại Nokia N9 cùng hóa đơn, giấy bảo hành của chiếc N9 nhưng tất cả đều thuộc hàng "nhái", hàng giả. Cú lừa này không qua mặt các "hiệp sĩ".


Trưa ngày 4/6 các "hiệp sĩ" thuộc  CLB PCTP phường Phú Hoà theo dõi và phát hiện hai đối tượng khả nghi đi đến các tuyến đường ít dân cư.

Bọn chúng cầm trên tay điện thoại hiệu Nokia N9 cùng hóa đơn mua bán hàng, giấy bảo hành của chiếc điện thoại thuộc Cty CP Thế giới di động, rồi lần la từng nhà bảo rằng "mình vừa đánh bài hoặc đá gà thua hết tiền nên muốn cầm điện thoại N9 với giá 4 triệu đồng", kèm theo đó là chứng từ đầy đủ để người cầm yên tâm, tin tưởng không nghi ngờ.

 Hai đối tượng lừa đảo bị bắt giữ cùng phương tiện

 Hai đối tượng lừa đảo bị bắt giữ cùng phương tiện


Đến đường Lê Hồng Phong khu phố 3 phường Phú Hoà, bọn chúng gặp anh Trần Thanh Phương (SN 1988), các đối tượng nhanh chóng tiếp cận và dùng "kịch bản" ban đầu để lừa anh Phương.

Do quá cả tin, anh Phương không chút đắn đo, vào nhà lấy 4 triệu đồng đưa cho bọn chúng rồi nhận điện thoại N9 cùng các giấy tờ về mình. Cả hai đối tượng nhanh chóng tẩu thoát nhưng đã bị các "hiệp sĩ" truy bắt, tóm gọn. Trên đường áp giải đi về trụ sở CA, hai đối tượng đòi hối lộ các anh 15 triệu đồng nhằm tha tội nhưng không được chấp nhận.

Tại Cơ quan công an, bọn chúng khai họ tên Nguyễn Văn Cường (SN 1968), Bùi Mai Trinh (SN 1974, cùng ngụ tỉnh Tây Ninh).

Tang vật thu được 3 điện thoại Nokia N9 hàng nhái,  3 hoá đơn bán hàng của Công ty cổ phần Thế giới di động và 1 thẻ club nokia đều làm giả; 1 xe máy hiệu jupiter BS 54Y6-8003 cùng 6.500.000 đồng. Người bị hại tên Trần Thanh Phương (quê Đắc Lắc, tạm trú phường Phú Hoà, TX.TDM, Bình Dương).

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN