Đổi chủ, nhiều gian hàng tại Mipec Tower đóng cửa

Sau khi Lotte thâu tóm 20.000m2 mặt bằng bán lẻ tại dự án Mipec Tower, tất cả gian hàng 4 tầng tại trung tâm thương mại này phải rời đi trước ngày 31/7.

Mặc dù chưa đến hạn chót nhưng đa số cửa hàng đã chuyển đến địa điểm mới. Việc thuê lại 4 sàn diện tích bán lẻ của Mipec Mall là một trong những chiến dịch đầu tư của tập đoàn Lotte. Nhiều chủ bán hàng hi vọng với bàn tay tái thiết mới trung tâm thương mại này sẽ thành công hơn.
 

  Hàng loạt gian hàng đóng cửa trả mặt bằng. 

Hàng loạt gian hàng đóng cửa trả mặt bằng. 

Theo khảo sát của phóng viên, nhiều gian hàng đã đóng cửa chuyển đi và có thông báo cho khách hàng về địa điểm kinh doanh mới. Số cửa hàng còn lại cố gắng bán hàng đến hạn chót là ngày 31/7/2013 và đang áp dụng chương trình khuyến mại  giảm giá từ 20- 60% cho tất cả các mặt hàng.
 

  Nhiều hãng thời trang giảm giá mạnh. 

Nhiều hãng thời trang giảm giá mạnh. 

Nhiều khách hàng đến mua hàng tại trung tâm thương mại này không khỏi bỡ ngỡ vì nhiều hãng thời trang có tiếng đồng loạt giảm giá sốc. Trước thắc mắc này, nhân viên tại các gian hàng cho biết: “Trung tâm thương mại này đã có người mua lại nên đồng loạt cửa hàng áp dụng chương trình khuyến mại chạy chương trình cùng tòa nhà để đến cuối tháng này sẽ phải chuyển đi hết”.
 
Một giám đốc hãng thời trang giành cho nam, thuê mặt bằng tầng 1 khá bức xúc với quyết định phải đóng cửa trung tâm thương mại: “ Đối với tôi việc chuyển đi này là quá bất lợi, ảnh hưởng cho việc kinh doanh. Hiện tại tôi đang phải làm việc với chủ đầu tư nhưng đến giờ vẫn chưa thấy họ có ý kiến gì trả lời về việc đền bù ra sao”.
 

  Giảm giá mạnh nhưng vẫn vắng khách. 

Giảm giá mạnh nhưng vẫn vắng khách. 

Cũng phải chuyển đi vào cuối tháng 7 này khi hợp đồng thuê tại trung tâm thương mại còn dài nhưng chủ cửa hàng trang sức Sunny lại cho rằng việc chuyển đi là điều bình thường, cần phải có một sự thay đổi và chị ủng hộ điều đó mặc dù cũng rất tiếc khi mới kinh doanh tại đây được 6 tháng.
 
Chủ cũ cũng trao đổi nếu cửa hàng có nguyện vọng vẫn kinh doanh tại trung tâm thương mại thì họ sẽ đề nghị với chủ mới nhưng cũng như nhiều chủ cửa hàng khác. Theo chị chủ cửa hàng trang sức thì chủ kinh doanh nào cũng xác định ngày 31/7 sẽ chuyển đi hết, rất nhiều cửa hàng đã chuyển đi, không có gì ồn ào và điều tiếng.
 
Tùy vào vị trí, gian hàng lớn hay bé…mà sẽ có sự đền bù, chế độ khác nhau. Theo chị chủ cửa hàng trang sức thì chị cũng từng phải thay đổi địa điểm kinh doanh nhưng sự chuyển đi ở đây được xem là “yên ả”.
 
Còn một nhân viên tại trung tâm thương mại Mipec Tower cho biết có rất nhiều gian hàng rút lui tìm được mặt bằng kinh doanh mới nhưng cũng có cửa hàng tạm ngưng một thời gian sau đó sẽ quay trở lại. Việc chuyển đi đã được các gian hàng và chủ cũ thương thảo với nhau nên đến ngày 1/8 chắc chắn tất cả sẽ phải chuyển đi để bàn giao mặt bằng kinh doanh cho chủ mới.
 
Tuy nhiên khi hỏi đến bao giờ trung tâm thương mại mới đi vào hoạt động thì nhân viên này cũng không dám chắc “chắc cũng chỉ ba bốn tháng nữa thôi”.
 
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại trung tâm thương mại Mipec Tower.
  Nhiều cửa hàng dọn đi sớm. 

Nhiều cửa hàng dọn đi sớm. 

  Số còn lại áp dụng chương trình khuyến mại sốc đến 31/7. 

Số còn lại áp dụng chương trình khuyến mại sốc đến 31/7. 

  Không ít khách hàng bất ngờ trước việc tạm ngừng đóng cửa của TTTM này. 

Không ít khách hàng bất ngờ trước việc tạm ngừng đóng cửa của TTTM này. 

  Các cửa hàng trống trơn. 

Các cửa hàng trống trơn. 

  Chỉ còn lại không nhiều các cửa hàng. 

Chỉ còn lại không nhiều các cửa hàng. 

Theo Infonet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN