• Zalo

Đội bóng Trung Quốc thay người như trò hề, cầu thủ đá 15 giây bị thay ra

Thể thao Thứ Hai, 01/07/2019 16:24:00 +07:00

Việc các đội bóng Trung Quốc chống đối quy định về số lượng cầu thủ U23 không mới, nhưng chiêu lách luật của CLB Tianjin Tianhai đích thực là "trò hề".

Trong trận đấu với Jiangsu Suning ở giải vô địch quốc gia Trung Quốc (Chinese Super League - CSL) cuối tuần trước, đội Tianjin Tianhai đã thay người khi trận đấu chỉ mới diễn ra được vỏn vẹn... 15 giây. Cầu thủ bị thay ra là Wen Junjie, 22 tuổi.

Bản thân tiền vệ này có lẽ cũng biết mình sẽ bị thay ra sớm. Việc anh góp mặt trong đội hình xuất phát thực chất chỉ là một chiêu trò để lách luật của HLV Park Choong-kyun, giống như nhiều đội bóng khác. Theo quy định của LĐBĐ Trung Quốc, mỗi CLB của giải CSL phải đăng ký trong danh sách đá chính số cầu thủ U23 bằng số ngoại binh.

bong da trung quoc

 Nhiều CLB Trung Quốc thay người rất sớm để đối phó với quy định của giải đấu.

Điều luật kể trên được đặt ra nhằm khuyến khích các đội bóng sử dụng cầu thủ trẻ bởi bóng đá Trung Quốc đang trong cơn khủng hoảng, thiếu hụt lứa kế cận. Đội tuyển quốc gia Trung Quốc là một trong những đội có độ tuổi trung bình cao nhất của Asian Cup 2019, trong khi các đội tuyển trẻ của họ thi đấu bết bát suốt vài năm qua.

Tuy nhiên ý tưởng của LĐBĐ Trung Quốc đã bị "biến tướng" khi các CLB tìm cách lách luật thay vì trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Nhiều đội bóng sẵn sàng hi sinh một quyền thay người chỉ để đối phó với quy định của giải đấu.

Nhiều trường hợp cầu thủ U23 được điền tên vào đội hình chỉ để cho có, sau đó bị rút ra ngay từ đầu trận đấu. "Trò hề" của các đội bóng Trung Quốc được nâng lên một tầm mới với kỷ lục thay người sau 15 giây bóng lăn của Tianjin Tianhai.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều