Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang: Dự báo mưa lớn, 3 người sức khoẻ yếu không thể lặn

(VTC News) - 12 cậu bé và huấn luyện viên bị mắc kẹt chưa thể bắt đầu hành trình lặn ra khỏi hang sau khi đánh giá y tế mới nhất cho thấy sức khỏe của 3 thành viên suy yếu và việc di chuyển trong hang ngập nước là quá nguy hiểm.

Báo cáo mới đây của môt bác sỹ cho biết 2 cậu bé và huấn luyện viên đã kiệt sức vì suy dinh dưỡng. 

Thông tin này khiến giới chức Thái Lan không khỏi lo lắng trong bối cảnh lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để đưa đội bóng ra ngoài trước khi một cơn bão mới tràn về và nguy cơ ngập hang rất cao. 

Video: Phương án đưa đội bóng Thái Lan ra ngoài 

Dự báo vào cuối tuần này, mưa sẽ nhiều hơn khiến lượng nước trong hang dâng cao, cản trở nỗ lực giải cứu đội bóng nhí, những người mắc kẹt trong hang tính tới nay đã gần 2 tuần. 

Khoảng 1,6 triệu lít nước đang được bơm ra khỏi hang mỗi giờ, nhưng những đoạn đường hẹp và quanh co vẫn đang bị ngập nước. Lực lượng cứu hộ phải lần mò trong hang tối 6 tiếng mới có thể tới được vị trí của lũ trẻ và thêm 5 tiếng để trở ra. 

Trong khi 12 cậu bé vẫn đang học cách sử dụng mặt nạ và thiết bị lặn, giới chức Thái Lan vẫn đang tìm kiếm một lối thoát thông ra ngoài khác sau khi lũ trẻ nói nghe thấy tiếng chó sủa, gà gáy, trẻ em nói cười dù chúng đang mắc kẹt ở độ sâu 800 m.

Mặc dù vậy, cho tới khi tìm được lỗ thông này, phương án đang được tính tới hiện nay đó là lũ trẻ sẽ phải chuẩn bị tinh thần tự lực cánh sinh, lặn ra khỏi hang với 2 thợ lặn đi kèm và tự xoay sở khi tới những đoạn hang hẹp.

Lực lượng cứu hộ cũng đang đẩy nhanh tiến độ lắp đặt các trạm dọc theo hang vừa để dễ tiếp cận với nhóm 13 người mắc kẹt, vừa để các cậu bé được nghỉ giữa chừng thay vì di chuyển liên tục trong suốt 2,5 km lặn ra khỏi hang. Tuy nhiên, quá trình này sẽ tốn không ít thời gian và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. 

>>> Đọc thêm: Hiểm họa chết người đe dọa tính mạng đội bóng Thái Lan mắc kẹt

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU