• Zalo

Đội bóng Đức có cầu thủ mắc COVID-19 bị cách ly, Bundesliga không hoãn trở lại

Bundesliga Thứ Hai, 11/05/2020 06:56:53 +07:00
(VTC News) -

Việc cả đội Dynamo Dresden bị cách ly do có cầu thủ xét nghiệm COVID-19 dương tính không khiến kế hoạch trở lại của hai hạng Bundesliga đổ bể.

Ở lượt xét nghiệm COVID-19 thứ ba của các CLB Đức trước ngày Bundesliga 1, 2 trở lại, hai cầu thủ của Dynamo Dresden có kết quả dương tính. Toàn bộ đội hình và ban huấn luyện, đội ngũ nhân viên của CLB này phải cách ly 14 ngày theo yêu cầu của cơ quan y tế. Hai trận đấu của Dynamo Dresden dự kiến diễn ra ngày 17/5 và 24/5 đều bị hoãn.

Tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới kế hoạch trở lại của hai hạng Bundesliga. Các trận đấu còn lại thuộc hai giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Đức vẫn được tổ chức từ ngày 16/5 như phương án vừa được thông qua tuần trước.

Đội bóng Đức có cầu thủ mắc COVID-19 bị cách ly, Bundesliga không hoãn trở lại - 1

Dynamo Dresden vừa trở lại tập luyện toàn đội từ tuần trước.

"Tính đến lúc này thì không có lý do gì để lo ngại về sự trở lại của Bundesliga 2", Giám đốc điều hành Hiệp hội các giải bóng đá Đức (DFL) Christian Seifert chia sẻ. Dù vậy, ông thừa nhận rằng sẽ có một số trận đấu không thể diễn ra theo đúng lịch trình.

Ông Seifert khẳng định Bundesliga vẫn trở lại. DFL chỉ điều chỉnh một phần kế hoạch tổ chức các trận đấu sau khi phát hiện hai ca mắc COVID-19 ở Dynamo Dresden và không tính chuyện hủy mùa giải.

"Chúng tôi không thay đổi mục tiêu. Tôi không nghĩ sẽ có sự trì hoãn. Rõ ràng là điều này có thể xảy ra và chúng tôi đã sắp xếp một lịch thi đấu cho phép ứng phó với tình huống này", Giám đốc điều hành DFL cho biết.

Dynamo Dresden đang thi đấu ở hạng hai Bundesliga. Do đó, sự trở lại của Bundesliga 1, giải đấu mà Bayern Munich và Borussia Dortmund đang đua vô địch mùa giải 2019/20 không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên đối với Dynamo Dresden, việc phải cách ly, không thể tập luyện và thi đấu trong hai tuần sẽ khiến các trận đấu của họ bị dồn lịch với mật độ không dễ ứng phó. DFL muốn mùa giải kết thúc trước tháng 7 nên Dynamo Dresden có thể phải đá 9 trận vòng trong 1 tháng.

Tiểu Cường (Nguồn: DW)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đội bóng Đức có cầu thủ mắc COVID-19 bị cách ly, Bundesliga không hoãn trở lại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp