Báo Điện tử VTC News

Đội bóng Cơm Có Thịt quyên góp 400 triệu đồng cho quỹ từ thiện Trò nghèo vùng cao

(VTC News) - Được thành lập với mục đích nâng cao sức khỏe cho các thành viên trong quỹ từ thiện Trò nghèo vùng cao, trong 1 năm qua, đội bóng đã quyên góp 400 triệu đồng cho các cháu học sinh vùng cao khó khăn.

Ông Nguyễn Việt Hùng, đội phó FC Cơm Có Thịt chia sẻ, được thành lập chính thức ngày 8/8/2016, đội bóng Cơm Có Thịt (CCT FC) của quỹ từ thiện Trò nghèo vùng cao do Nhà báo Trần Đăng Tuấn làm Chủ tịch, cựu cầu thủ  Đặng Gia Mẫn làm giám đốc kỹ thuật hoạt động với “slogan”: Anh có bóng, em có thịt.

Doi bong Com Co Thit quyen gop 400 trieu dong cho quy tu thien Tro ngheo vung cao hinh anh 1

Đội bóng Cơm Có Thịt trong trận đấu giao hữu ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. 

Mục đích của đội bóng nhằm tạo sân chơi cho các thành viên, kết nối các thành viên khác, các đội bóng khác, các tổ chức, doanh nghiệp gây quỹ cho quỹ từ thiện Trò nghèo vùng cao.

“Truyền thống người Việt là ‘lá lành đùm lá rách’, và trong mỗi người ai cũng có lòng trắc ẩn, vì thế việc giúp người chính là ‘mệnh lệnh từ trái tim’. Cuộc sống vẫn cần nhiều hành động tốt để ươm mầm hướng thiện. Tất cả chúng ta tay chung tay để  giúp đỡ các cháu học trò vùng núi nghèo khó, gian nan trên đường đến trường.

Như ông Trần Đăng Tuấn đã từng nói trong buổi ra mắt quỹ: ‘Nếu bạn sẽ đồng hành cùng Cơm Có Thịt, thì chỉ là do mệnh lệnh từ con tim của bạn” – ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, trong 1 năm hoạt động, đội bóng đã quyên góp được tổng cộng 432.254.000 đồng cho quỹ từ thiện.

Qua hoạt động của đội bóng, mọi người biết đến nhiều hơn về quỹ từ thiện Trò nghèo vùng cao, để từ đó, quỹ đón nhận được nhiều hơn những tấm lòng của cộng đồng trong và ngoài nước. Cũng qua đó, hoạt động góp phần lan tỏa sự thiện tâm của mỗi người.

Để kỷ niệm 1 năm thành lập đội bóng, FC Cơm Có Thịt sẽ tổ chức buổi thi đấu giao hữu từ thiện với  Công ty CP Cầu 12 tại sân bóng Cầu 12 số 463 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội. Thời gian vào 17h30, ngày 8/8/2017.

 >>> Đọc thêm: Nhà báo Trần Đăng Tuấn khởi động dự án “Cơm có thịt”

Video: Hàng cứu trợ của độc giả VTC News đã đến với đồng bào lũ lụt miền Trung

Đức Thuận
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật ĐÁP ÁN MÔN TOÁN THPT QUỐC GIA 2018 chính xác. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa