Đội bóng bầu Đức nhận án phạt đầu tiên ở V-League 2015

(VTC News) - Chiều nay (7/1), Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định xử phạt BTC sân Pleiku khi để xảy ra tình trạng khán giả tràn xuống sân trong trận đấu giữa HAGL vs S.Khánh Hòa, vòng 1 V-League 2015.

Theo Quyết định số 01/QĐ-LĐBĐVN, BTC trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) bị cảnh cáo và phạt 10.000.000 đồng (mười triệu đồng) do “Vi phạm công tác tổ chức” quy định ở khoản 1 Điều 68 Quy định về kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa HAGL vs S.Khánh Hoà tại lượt trận thứ 1, V-League 2015, ngày 4/1/2015 trên SVĐ Pleiku.

Clip khán giả tràn xuống sân ở sân Pleiku
Đây là mức phạt thấp nhất trong khung hình phạt này. Mức phạt nặng nhất sẽ là phạt tiền 25 triệu đồng và đội chủ nhà bị xử thua 0-3.

Sở dĩ HAGL chỉ chịu mức phạt nêu trên bởi theo lý giải của Trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường thì dù BTC sân Pleiku để khán giả tràn xuống sân nhưng khán giả đã đứng theo dõi trận đấu trong trận tự, không làm ảnh hưởng tới an ninh, chuyên môn trận đấu.

Mặt khác, cá nhân ông Hường cho rằng, việc khán giả đến sân Pleiku quá đông là một tín hiệu mừng, trong bối cảnh V-League nhiều năm qua luôn vắng người xem. Nó cho thấy sức hút của HAGL nói chung và những cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh nói riêng.

Tuy nhiên, ông Hường vẫn nhấn mạnh, BTC sân Pleiku cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc, và công tác an ninh phải được đề cao, đảm bảo trong những trận đấu tiếp theo, không để tình trạng như trận khai mạc V-League 2015 tái diễn vì không ai có thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra.

Clip HAGL thắng tưng bừng S.Khánh Hòa

Tiểu Hàn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN