Đội bóng bầu dục Mỹ điều máy bay sang Trung Quốc chở khẩu trang

Thể thaoThứ Sáu, 03/04/2020 15:34:55 +07:00
(VTC News) -

CLB bóng bầu dục nổi tiếng New England Patriots của Mỹ đã đưa chuyên cơ sang Trung Quốc chở 1,7 triệu chiếc khẩu trang.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thống đốc bang Massachusetts - Charlie Baker, CLB bóng bầu dục New England Patriots đã điều máy bay chuyên trở thành viên đội bóng tới Trung Quốc để vận chuyển 1,7 triệu khẩu trang y tế N95 về nước.

Đội bóng bầu dục Mỹ điều máy bay sang Trung Quốc chở khẩu trang - 1

CLB New England Patriots đưa chuyên cơ tới Trung Quốc chở khẩu trang.

“Một máy bay riêng là cần thiết để đẩy nhanh lô hàng mà phải mất hàng tuần mới có thể đến nơi”, phía New England Patriots cho biết.

Tại Mỹ, các nhân viên y tế ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đang biểu tình yêu cầu cung cấp thêm các nguồn vật tư y tế, đặc biệt là đồ bảo hộ.

“Đây là một vinh dự cũng là một phần trách nhiệm với cộng đồng của chúng tôi”, chủ sở hữu đội bóng, Robert Kraft nói. "Chúng tôi biết rằng việc mua khẩu trang N95 rất cần thiết và việc đưa máy bay để nhanh chóng vận chuyển đến các bệnh viện địa phương giúp chúng ta bảo vệ được các nhân viên y tế đang chiến đấu với đại dịch”.

Theo Reuters, 1,4 triệu chiếc khẩu trang được mua nhờ mối quan hệ đối tác giữa gia đình Kraft và Thống đốc Baker sẽ được đưa tới các bệnh viện ở Massachusetts. 300.000 chiếc khác được mua bởi Kraft sẽ gửi đến New York, tâm dịch của nước Mỹ.

Sự bùng phát mạnh của dịch Covid-19 tại Mỹ khiến nhiều tổ chức trong đó có các CLB thể thao phải chúng sức chống lại đại dịch.

Liên đoàn quần vợt Mỹ cho biết hôm thứ Hai, cơ sở của họ sẵng sàng cho việc trưng dụng làm bệnh viện dã chiến 350 giường.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn