Đòi bồi thường 1.000 đồng, Phó Giáo sư thua kiện

(VTC News) - Cho rằng bị trường Đại học Khoa học Tự nhiên phát tán thông tin sai sự thật nhằm hạ uy tín của mình, vị PGS.TSKH đã khởi kiện, đòi bồi thường 1.000 đồng.

Chiều 5/5, sau thời gian nghị án kéo dài, TAND quận 5 (TP.HCM) đã tuyên án vụ PGS.TSKH Phan Dũng kiện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) đòi bồi thường danh dự 1.000 đồng. 

Phiên tòa này đã được TAND quận 5 xét xử vào ngày 29/4, đến hôm nay tòa mới tuyên án sau 1 ngày xét xử và thời gian nghị án kéo dài.

Trong bản án tuyên, HĐXX kết luận không có căn cứ chấp nhận quan điểm của phía nguyên đơn khi cho rằng trường ĐH KHTN phát tán tài liệu, thông tin sai sự thật nhằm xâm phạm đến uy tín, nhân phẩm, danh dự của phía nguyên đơn. 
Dù thua kiện, PGS.TSKH Phan Dũng cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa cấp cao hơn (Ảnh: VNE)

Dù thua kiện, PGS.TSKH Phan Dũng cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa cấp cao hơn (Ảnh: VNE)

HĐXX đã bác yêu cầu của người khởi kiện về việc yêu cầu Hiệu trưởng và Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của trường ĐH KHTN phải cải chính thông tin sai sự thật, bịa đặt, vu khống; xin lỗi công khai và bồi thường danh dự tượng trưng là 1.000 đồng. 

Tại phiên tòa, ông Trần Linh Thước, Hiệu trưởng trường ĐH KHTN, với vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã phản tố.

Vị Hiệu trưởng này cho rằng ông Phan Dũng đã xâm phạm đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông tại cuộc họp có hơn 200 cán bộ, nhân viên nhà trường. Từ đó, ông Trần Linh Thước đề nghị tòa buộc ông Phan Dũng phải xin lỗi công khai và cải chính thông tin trên báo chí 3 số liên tiếp.

HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu phản tố của nhà trường, buộc PGS.TSKH Phan Dũng phải chấm dứt cung cấp, phát tán những văn bản của Trường ĐH KHTN; buộc nguyên đơn phải trực tiếp yêu cầu gỡ bỏ một bài viết có nội dung không đúng về trường, đăng thông tin cải chính, xin lỗi công khai trên trang điện tử Báo Pháp luật TP.HCM.

Sau phán quyết của tòa, PGS.TSKH Phan Dũng cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo lên tòa cấp cao.

Video: Đòi bồi thường vì bị ô tô đồ chơi đâm
Quang Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN