• Zalo

Đời bi kịch của diễn viên 'Vườn sao băng' bị ép tiếp khách 100 lần

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/03/2019 11:20:00 +07:00

Cái chết của Jang Ja Yeon được kết luận là tự tử vào năm 2009, cách đây 10 năm, nhưng dư luận vẫn không tin vào điều này vì còn quá nhiều uẩn khúc.

Jang Ja Yeon 1

Jang Ja Yeon (1980-2009) là diễn viên Hàn Quốc ít tên tuổi. Vai diễn đáng nhớ duy nhất của cô là một vai phụ trong bộ phim Boys Over Flowers (Vườn sao băng). Phim nổi tiếng khắp châu Á với dàn mỹ nam do Lee Min Ho dẫn đầu và vai nữ chính của Goo Hye Sun. Phim đình đám nhưng cũng không vì thế mà các diễn viên phụ được chú ý.

Jang Ja Yeon 2

ai của Jang Ja Yeon (trái) là một trong 3 nữ sinh "hot girl" ở trường trung học, chuyên bắt nạt nhân vật chính Geum Jan Di (Goo Hye Sun). Vào ngày 7/3/2009, cô bị phát hiện qua đời tại nhà riêng ở Bundang, tỉnh Gyeonggi. Sau khi Jang Ja Yeon chết, các nhà chức trách đã phát hiện cô để lại sổ tay 230 trang tiết lộ mình bị các ông chủ giải trí ép buộc quan hệ tình dục hơn 100 lần với 31 người đàn ông quyền lực và kêu gọi "hãy trả thù cho tôi".

Jang Ja Yeon 3 4

Hiện, người bạn thân Yoon Ji Oh của Jang Ja Yeon đang về Hàn Quốc cung cấp lời khai cho vụ việc và kêu gọi sự ủng hộ của dư luận. Hôm 17/3, Goo Hye Sun, diễn viên chính của Vườn sao băng, cũng đăng một thông điệp về Jang Ja Yeon lên Instagram kèm bức ảnh này: "Người chị từng nhét vào tay tôi máy sưởi ấm khi đóng phim cùng nhau. Người chị mà tôi chưa có dịp chụp dù chỉ một bức ảnh chung. Hãy yên nghỉ trên thiên đường nhé. Người chị xinh đẹp".

Jang Ja Yeon 4 4

Hiện tại, có rất ít tiếng nói từ giới giải trí Hàn Quốc ủng hộ lật lại vụ án Jang Ja Yeon. Trong khi đó, một nhóm cư dân mạng đang kêu gọi ký tên kiến nghị lên Nhà Xanh, hợp lực cùng Yoon Ji Oh. Phần đông còn lại cho rằng vụ việc đã rơi vào ngõ cụt khi dính líu đến quá nhiều nhân vật quyền lực trong xã hội Hàn Quốc. 10 "ông lớn" trong số 31 người lạm dụng nữ diễn viên đã bị tiết lộ nhưng chưa hề bị đưa ra xét xử.

Jang Ja Yeon 5 6

Jang Ja Yeon trong một dịp hiếm hoi được diện đồ đẹp đi thảm đỏ khi ra mắt phim Vườn sao băng. Để có cơ hội diễn xuất, cô phải chấp nhận hầu rượu, phục vụ các khách VIP trong phòng karaoke hoặc chốn tiệc tùng tại Gangnam hay Suwon. Theo Yoon Ji Oh, cô từng chứng kiến tận mắt việc Jang Ja Yeon bị ép ngồi lên đùi một ông lớn và bị lạm dụng.

Jang Ja Yeon 6 6

"Mỗi lần tôi được thay váy mới, điều đó có nghĩa là tôi lại phải tiếp một con quỷ", Jang Ja Yeon viết trong cuốn sổ được phát hiện. Sự việc xảy ra từ năm 2005 đến 2009, khi Jang Ja Yeon qua đời.

Jang Ja Yeon 7 8

Thế nhưng, xung quanh cái chết của nữ diễn viên còn rất nhiều điều chưa được giải đáp. Có thông tin không tìm thấy dấu vân tay của cô trên văn bản được phát hiện. Hơn nữa, cư dân mạng cho rằng, thật vô lý khi nữ diễn viên cũng không để lại di chúc hoặc thư tuyệt mệnh thông qua một người tin cẩn nào. Thêm vào đó, Jang Ja Yeon thuộc cùng một công ty quản lý với Choi Jin Sil, UNee và Jung Dabin. Họ đều được cho là đã tự tử. Điều này khiến công chúng ngờ vực, cho rằng có uẩn khúc về những cái chết này.

Jang Ja Yeon 8 8

Đám tang Jang Ja Yeon năm 2009 thu hút sự quan tâm của truyền thông và dư luận vì tính chất phức tạp của vụ việc. Cả dàn diễn viên chính và phụ của Vườn sao băng đã có mặt để đưa tiễn cô.

Jang Ja Yeon 9 10

Nhưng đằng sau những giọt nước mắt khóc thương, người hâm mộ cảm thấy những bí mật bẩn thỉu của giới giải trí Hàn Quốc vẫn đang được che đậy và chôn vùi. "Trước khi chết, chị ấy đã chịu đủ nỗi nhục nhã", một người em của Jang Ja Yeon kể lại.

Jang Ja Yeon 10 10

Chẳng hạn, trước khi qua đời, Jang Ja Yeon được phát hiện đã cố liên lạc 35 lần với Im Woo Jae, người từng là con rể của tập đoàn Samsung. Mối quan hệ giữa họ là gì? Tình tiết này đã được phát hiện vào tháng 11/2018 nhưng việc điều tra cũng chưa đi đến kết quả.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin