Đội bầu Đức, bầu Hiển thống trị Lao League


(VTC News)- Sau V-League, các đội bóng của bầu Đức và bầu Hiển đang thống trị giải VĐQG Lào (Lao Premier League)

 » Mắc sai lầm ngớ ngẩn, Hồng Sơn bị nghi bán độ
 » Bầu Hiển và Champions League
 » Đội bầu Đức thua đau trong trận cầu bạo lực

» Mắc sai lầm ngớ ngẩn, Hồng Sơn bị nghi bán độ » Bầu Hiển và Champions League » Đội bầu Đức thua đau trong trận cầu bạo lực


Khai mạc hôm 16/3 vừa qua, 8 CLB SHB Champasak, Ezra FC, Friends Development, Hoàng Anh Attapeu, Lao Lane Xang, Lao Police Club, Eastern Star và Yotha sẽ cùng nhau đua tài để tranh ngôi vị số 1 Lao League.
 
Đáng chú ý nhất, dĩ nhiên là hai CLB do các ông bầu Việt Nam đứng tên đầu tư là Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức và SHB Champasak của bầu Hiển.

 Bảng xếp hạng giải Lào

Bảng xếp hạng giải Lào


Sau 2 vòng đấu đầu tiên, CLB Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức đang tạm ngôi đầu bảng xếp hạng với 2 chiến thắng tuyệt đối, ghi được 5 bàn thắng và chưa để thủng lưới bàn nào.

Ở trận đấu khai màn mùa giải, thầy trò HLV Huỳnh Văn Ảnh thắng đậm Friends Development tới 4 bàn không gỡ trong đó Olushola đóng góp 2 bàn, Võ Út Cường và Saolin ghi hai bàn còn lại. Lượt đấu thứ 2, Hoàng Anh Attapeu tiếp tục vượt qua Ezra FC nhờ sự tỏa sáng của chân sút trẻ đầy triển vọng Sunday hiện đang được triệu tập vào U19 Lào.

Đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng lúc này là CLB SHB Champasak. Đội bóng của bầu Hiển có cùng 4 điểm với Lao Lane Xang sau khi giành được 1 trận thắng,1 trận hòa nhưng đứng trên do hơn về chỉ số phụ. Ở vòng đấu thứ 3 sắp tới, Hoàng Anh Attapeu có cơ hội nới rộng khoảng cách với các đội phía dưới khi hành quân đến thủ đô Vientiane gặp Lao Lane Xang.

 HAGL Attapeu

 HAGL Attapeu


Nhờ được đầu tư đúng đắn, mang tính chiến lược và không phải lăn tăn quá nhiều về vấn đề tài chính, hai đội bóng của các ông bầu Việt được cho là sẽ tạo nên cuộc đua song mã cực kì hấp dẫn đến ngôi vô địch Lao League. Ở cúp Quốc gia, đội bầu Hiển tạm thắng nhưng ở mặt trận đòi hỏi bền chí này, đội bầu Đức xem ra "máu me" hơn hẳn.

Hiện bầu Đức là nhà tài trợ chính của Lao Premier League với số tiền lên đến 150 nghìn USD. Mùa giải này, Hoàng Anh Attapeu có sự tăng cường lực lượng từ Hoàng Anh Gia Lai với 4 cầu thủ chất lượng là Đặng Văn Lâm, Võ Út Cường, Kiều Thanh Liêm và tiền đạo người Nigeria Olushola.

 » Bầu Đức, bầu Thắng đua ghế chủ tịch VFF
 » Quân bầu Đức hạ gục đội bóng ‘hoang mang’
 » Thấy gì từ chuyến du đấu của quân bầu Đức?
 » Bầu Đức: Sẽ đổ thêm tiền vào HAGL Arsenal JMG
 » Tận thấy một ngày vắt kiệt sức quân bầu Đức
 » Ai xuất sắc nhất HAGL Arsenal JMG trên đất Nhật?
 » 'Báu vật bầu Đức' thêm phen thua tức tưởi
 » Hồi sức thần kỳ, quân bầu Đức lại thắng
 » Facebook Việt xót xa 'báu vật của bầu Đức'
 » Lên đỉnh Hàm Rồng xem luyện 'báu vật' của bầu Đức

» Bầu Đức, bầu Thắng đua ghế chủ tịch VFF » Quân bầu Đức hạ gục đội bóng ‘hoang mang’ » Thấy gì từ chuyến du đấu của quân bầu Đức? » Bầu Đức: Sẽ đổ thêm tiền vào HAGL Arsenal JMG » Tận thấy một ngày vắt kiệt sức quân bầu Đức » Ai xuất sắc nhất HAGL Arsenal JMG trên đất Nhật? » 'Báu vật bầu Đức' thêm phen thua tức tưởi » Hồi sức thần kỳ, quân bầu Đức lại thắng » Facebook Việt xót xa 'báu vật của bầu Đức' » Lên đỉnh Hàm Rồng xem luyện 'báu vật' của bầu Đức


N.D

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN