• Zalo

Đội 141 'bắt nóng' kẻ mang súng ám sát, đi xe đạp điện

Pháp luậtThứ Năm, 31/01/2013 11:15:00 +07:00

(VTC News) – Một thanh niên đã có 6 tiền án đã mang một khẩu súng ám sát đi xe đạp điện để qua mặt cảnh sát nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

(VTC News) – Một thanh niên đã có 6 tiền án đã mang một khẩu súng ám sát đi xe đạp điện để qua mặt cảnh sát nhưng bị phát hiện và bắt giữ.

Dù đã ngụy trang khéo léo bằng cách đi xe đạp điện để vận chuyển một khẩu súng ám sát của Tiệp Khắc cũ vừa mua, nhưng với vẻ mặt ngáo ngơ Vũ Tuấn Tú vẫn bị tổ công tác 141 lật tẩy.

Tối 30/1, tổ công tác Y12/141 – công an Hà Nội làm nhiệm vụ ở khu vực Xã Đàn - Phạm Ngọc Thạch phát hiện một thanh niên đi xe đạp điện màu đen (dạng xe gas) đang lưu thông từ hầm đường bộ Kim Liên về hướng Phạm Ngọc Thạch với biểu hiện nghi vấn.

Bị dừng xe, nam thanh niên lớn tiếng với tổ công tác khi cho rằng “đi xe đạp điện thì vi phạm gì mà kiểm tra”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã phát hiện một khẩu súng ám sát cùng 18 viên đạn, trong đó 6 viên đã để sẵn trong hộp tiếp đạn ở cốp xe.

Nam thanh niên và khẩu súng ám sát mang theo. 

Lúc này, nam thanh niên thừa nhận mình đặt mua "hàng nóng" trên với giá 2 triệu đồng ở Hải Phòng. Để ngụy trang khi vận chuyển, anh ta sử dụng xe đạp điện hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Danh tính thanh niên được làm rõ là Vũ Tuấn Tú (SN 1977) ở 13 Yên Phụ. Dù mới ngoài 30 tuổi nhưng Tú đã có tới 6 tiền án. Ngay lập tức, Tú cùng tang vật được bàn giao cho phòng CSHS.

Theo Trung tá Phạm Ngọc Hải, khẩu súng dạng ám sát trên có đầy đủ kim hỏa và đạn mang hạt nổ trên là hung khí đặc biệt nguy hiểm. Khẩu súng trên được sản xuất ở Tiệp Khắc cũ có tên là Ekol Tuna có khả năng sát thương rất cao, khi thử bắn ở cự ly hơn 10 vào tường gạch còn gây thủng tường.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thủy Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !