Dốc toàn lực, mở rộng tìm kiếm phi công Trần Quang Khải

Thời sựThứ Năm, 16/06/2016 14:26:00 +07:00

Hàng loạt máy bay, tàu quân sự, tàu cá tiếp tục được huy động để tìm kiếm máy bay Su – 30MK2 và phi công Trần Quang Khải.

Sáng 16/6, lực lượng chức năng huy động tối đa thiết bị và nhân lực tìm kiếm máy bay Su – 30MK2 và phi công Trần Quang Khải.

Hiện tại, các lực lượng tìm kiếm của Trung ương và tỉnh Nghệ An đã quyết định mở rộng phạm vi tìm kiếm đến những khu vực biển lân cận.

1 (1)

Tàu quân sự được huy động để tìm kiếm bay Su – 30MK2 và phi công Trần Quang Khải đang mất tích trên biển. 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An đã huy động 56 tàu của Bộ đội biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, 50 tàu của 5 huyện, thị xã ven biển. Đồng thời, hơn 600 người phối hợp với các lực lượng tham gia tìm kiếm phi công Trần Quang Khải.

Tàu của Cảnh sát biển, tàu tuần tra quân sự, tàu lực lượng Bộ đội biên phòng, tàu cá của ngư dân cùng máy bay MIG17, trực thăng đang quần thảo trên biển để tìm kiếm.

Trước đó, khoảng 4h30 ngày (15/6), phi công Nguyễn Hữu Cường (39 tuổi) đã được tàu cá ngư dân Hà Tĩnh cứu sống trên vùng biển Nghệ An ở tọa độ 19,14 vĩ Bắc, 106 độ kinh Đông, cách điểm máy bay gặp nạn khoảng 28 hải lý về phía đông bắc đảo Mắt.

Sau khi được đưa vào bờ an toàn, phi công Nguyễn Hữu Cường đã cung cấp một số thông tin cho lực lượng tìm kiếm. Theo phi công Cường, khi máy bay gặp sự cố thì phi công Khải đã bung dù nhảy xuống biển trước anh.

Một số ngư dân trên tàu cá HT - 20219 TS cho biết, sau khi cứu sống được phi công Nguyễn Hữu Cường thì họ đã cùng phi công Cường tiếp tục nỗ lực tìm kiếm phi công Khải. Lúc đó họ đã xác định tọa độ, khoanh vùng tìm kiếm phi công Khải, nhưng thời điểm đó gió biển quá lớn, chiếc tàu cá của họ đã gặp khó khăn khi di chuyển.

“Nếu lúc đó có một đội tàu cá đi cùng chúng tôi thì khả năng tìm kiếm được phi công Trần Quang khải là rất cao, bởi lúc đó anh em chúng tôi cùng với sự giúp sức của phi công Cường đã khoanh được vùng tìm kiếm”, ngư dân Nguyễn Văn Hoạt trên tàu cá HT – 20219 TS cho biết.

Video: 6 ngư dân kể lại giây phút cứu sống phi công Nguyễn Hữu Cường

Phan Hiếu

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn