Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Độc giả VTC News lo lắng cho ASIAD 19 tại Việt Nam

Thể thao Thứ Hai, 12/11/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Có tới 41% số người được hỏi từ điều tra của Báo điện tử VTC News cho rằng, việc tổ chức ASIAD 2019 là một thách thức quá lớn với Việt Nam!


(VTC News) – Có tới 41% số người được hỏi từ điều tra của Báo điện tử VTC News cho rằng, việc tổ chức ASIAD 2019 là một thách thức quá lớn với Việt Nam!

Ngày 8/11, Hội đồng Olympic Châu Á (OCA) đã chính thức trao quyền tổ chức ASIAD 2019 cho thành phố Hà Nội. Đây là một sự kiện trọng đại và có tính lịch sử đối với thể thao nước nhà, bởi chúng ta lần đầu tiên trở thành chủ nhà của một kỳ Á vận hội.

ASIAD 2019 - Cơ hội và thách thức với Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, thành phố Hà Nội giành quyền đăng cai trong bối cảnh nền kinh tế nước nhà đang gặp rất nhiều khó khăn, bên cạnh đó là những lo ngại về tiềm lực thể thao của nước nhà chưa đủ sức đáp ứng với những đòi hỏi của ASIAD.

Ngay sau khi nhận vinh dự từ phía Hội đồng Olympic Châu Á (OCA), VTC News đã thiết lập một chuyên đề “Việt Nam giành quyền đăng cai ASIAD: Mừng hay lo?” để mang đến cái nhìn toàn cảnh cho độc giả.

Vừa mừng vừa lo

Trong các bài viết liên quan đến chuyên đề trên, chúng tôi đã nhận được hàng ngàn ý kiến phản hồi từ phía bạn đọc và phần lớn tỏ ra lo lắng trước vận hội Việt Nam vừa giành được.

Bạn đọc Nguyễn Toàn chia sẻ: “Mong các bác ngành Thể thao xem xét lại, đất nước mình còn nghèo lắm, đường xá, trường học, bệnh viện còn thiếu thốn trăm bề, sao không chăm lo cho trẻ em, người già được tốt hơn? Với kinh phí lớn như vậy để làm nhiều viêc khác có ích cho người dân, cho xã hội hơn là tổ chức một kỳ thể thao tốn kém. Mong các bác xem xét lại, đừng lãng phí như kiểu sĩ diện nữa”.

Đồng quan điểm với bạn Nguyễn Toàn, bạn đọc Tuyên nhấn mạnh: “150 triệu USD, chúng ta sẽ xây đươc bao nhiêu phòng học, bệnh viện? Chúng ta làm được gì cho thể thao phong trào? Có nên vui không? Tôi không vui. Tôi không hào hứng. Tôi cũng nhìn thấy điều đó sau nụ cười của đoàn Viêt Nam. Sao phải leo lưng cọp làm gì? Không đồng tâm hiệp lực thì...”

ASIAD là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Bên cạnh những ý kiến lo ngại cho khả năng tổ chức thành công ASIAD 2019 của Việt Nam cũng có những ý kiến lạc quan, vui mừng và coi ASIAD 2019 là một cơ hội tốt để phát triển kinh tế, quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.


Bạn đọc Nguyễn Đô viết: “Tôi nghĩ nên mừng và chúng ta hãy cùng nhau cố gắng. Khủng hoảng kinh tế hay lạm phát ở ta còn nhiều vấn đề, nhưng hãy nhìn ra thế giới và mong muốn có một hình ảnh đẹp cho đất nước. Trong hoàn cảnh hiện nay, chúng ta cần và rất cần thế giới biết đến chúng ta. Hơn nữa giờ đây, việc tổ chức cho tốt ASIAD là một trách nhiệm quốc tế, chúng ta cần hoàn thành tốt. Các bạn hãy ủng hộ”.

Giống như bạn Nguyễn Đô, bạn đọc Văn Chung khẳng định: “Thật vinh dự! Đây là cơ hội tốt để chúng ta nâng tầm thể thao, cơ sở vật chất, kinh tế, du lịch… Tại sao có người nói chẳng ai có hào hứng? Khi đã giành quyền đăng cai rồi chúng ta nên bắt đầu vào việc chuẩn bị chứ không nên mổ xẻ nên hay không nên tổ chức nữa.

Hiện tại tình hình thất nghiệp rất là nhiều, và tình hình này còn kéo dài. Đây là cơ hội tốt để giải quyết tình trạng này trong thời gian ngắn. Nhìn London 2012, kinh tế khó khăn vậy mà họ nắm bắt cơ hội để thúc đẩy kinh tế. Hy vọng chúng ta sẽ tận dụng tốt và hiệu quả. Welcome Asian Games 2019 Hanoi Vietnam!”

41% bạn đọc coi ASIAD là một thách thức lớn

Ngoài việc thiết lập một chuyên đề “Việt Nam giành quyền đăng cai ASIAD: Mừng hay lo?”, VTC News còn mở một cuộc điều tra thăm dò ý kiến bạn đọc trên chuyên trang Thể thao.

Kết quả thăm dò từ Báo điện tử VTC News

Không hề bất ngờ, khi 41% số người được hỏi cho rằng ASIAD 2019 là một thách thức quá lớn với Việt Nam. Bên cạnh đó là  22% số người được hỏi đưa ra nhận định cần phải xem xét về tài chính.

Chỉ có 13% số người được hỏi coi ASIAD là một cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội và 13% khác coi đây là dịp tốt để quảng bá hình ảnh đất nước.

Kết quả điều tra còn cho thấy, có 4% số người được hỏi khẳng định Á vận hội 18 là cơ hội tốt để riêng ngành thể thao nước nhà phát triển và 2% cho rằng, thời gian để chuẩn bị ASIAD của Việt Nam là quá gấp gáp.


Hà Thành


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin