Độc giả tiếp tục ủng hộ bệnh nhân Mường Chiềng
  • Zalo

Độc giả tiếp tục ủng hộ bệnh nhân Mường Chiềng

Sức khỏe Thứ Sáu, 30/11/2012 07:29:00 +07:00

(VTC News) – Báo điện tử VTC News vừa chuyển gần 30 triệu đồng, 400 USD, 20 Euro cho các bệnh nhân mắc bệnh khô da sắc tố ở Mường Chiềng.

(VTC News) – Báo điện tử VTC News vừa chuyển gần 30 triệu đồng, 400 USD, 20 Euro cho các bệnh nhân mắc bệnh khô da sắc tố ở Mường Chiềng. Số tiền này được bạn đọc trong và ngoài nước ủng hộ.Số tiền này được độc giả quyên góp từ thời điểm tháng 2 đến tháng 10/2012.

Bệnh nhân ở Mường Chiềng 
Ngày 23/8/2011, báo điện tử VTC News đăng video clip về những bệnh nhân mắc bệnh khô da sắc tố ở Mường Chiềng, Hòa Bình, rất nhiều độc giả đã rơi nước mắt và mong muốn được giúp đỡ những bệnh nhân này.

Xuất phát từ nguyện vọng nhân ái đó, báo điện tử VTC News đã phát động đợt quyên góp cho bệnh nhân bị khô da sắc tố ở Mường Chiềng, Hòa Bình.


Sau gần 2 tháng phát động, độc giả VTC News đã gửi về báo số tiền 98.978.200 đồng cùng nhiều hiện vật cần thiết cho bệnh nhân như áo dài tay, mũ, kính mát, kem chống nắng, thuốc bổ...

VTC News đã tổ chức 2 đợt lên trao quà cho bệnh nhân ở đây. Đợt 1, với số tiền hơn 40 triệu đồng, 11 bệnh nhân được nhận tiền mặt, trong đó có thêm 2 bệnh nhân nhỏ tuổi mới phát hiện mắc bệnh khô da sắc tố.

Đợt 2, với số tiền 58.910.200đ, báo điện tử VTC News phối hợp với chính quyền ủy ban xã đã mua 5 con bò cho 5 gia đình có bệnh nhân (mỗi con bò trị giá 8 triệu đồng) và trao tiền mặt cho 2 bệnh nhân còn nhỏ tuổi (mỗi em 5 triệu đồng).

Các gia đình bệnh nhân đã rất vui mừng khi nhận món quà quý từ độc giả VTC News. Bố của bệnh nhân Xa Văn Thành cho biết, đã dùng số tiền đó để sang tận Hà Đông bốc thuốc cho con.

Bệnh nhân Xa Văn Tâm đã bị ung thư da. Nhưng bệnh nhân này đã được 1 Việt kiều ở Đức nhận nuôi suốt đời, được bệnh viện Đa khoa Hòa Bình ưu tiên chữa trị theo chế độ bảo hiểm dành cho người nghèo.
Quà chuyển đến bệnh nhân khô da sắc tố ở Mường Chiềng. 
Sau đó, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã quyên góp trao tặng quà nhằm hỗ trợ các gia đình bệnh nhân trên có được một cái Tết năm 2012 đầm ấm, no đủ.


Ngoài tặng quà Tết cho các đối tượng bị mắc bệnh khô da sắc tố, BIDV còn tặng quà Tết cho một số đối tượng chính sách, gia đình khó khăn khác trong xã Mường Chiềng.

Tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử VTC News đã phần nào giúp đỡ những bệnh nhân ở Mường Chiềng. Mặc dù VTC News đã dừng quyên góp cho các bệnh nhân khô da sắc tố ở Mường Chiềng nhưng nhiều độc giả khi đọc được các bài viết vẫn tiếp tục chung tay ủng hộ cho các bệnh nhân ở đây.

Tính đến nay, báo VTC News tiếp tục nhận được gần 30 triệu đồng, 400 USD, 20 Euro từ độc giả gửi cho các bệnh nhân mắc bệnh khô da sắc tố ở Mường Chiềng. Như chị Phan Thị Thủy ủng hộ 8 triệu đồng, độc giĐinh Thị Hòa ở Anh ủng hộ 6 triệu đồng; độc giả Phan Vũ Minh Tiến ủng hộ 8,325 triệu đồng và nhiều độc giả khác.

Số tiền này đã được chúng tôi chuyển đến các bệnh nhân ở Mường Chiềng.

Báo điện tử VTC News xin chân thành cảm ơn các độc giả, các doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh nan y ở Hòa Bình thời gian vừa qua.

Nguyễn Tâm

Bạn có cảm nghĩ gì về "Độc giả tiếp tục ủng hộ bệnh nhân Mường Chiềng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin